spot_img

Người Mỹ gốc Việt lên chức chỉ huy chiến hạm USS John S. McCain

TDM – Trung tá Hải quân Mỹ gốc Việt Tin Tran, hay có tên tiếng Việt là Trần Trung Tín, mới đây đã trở thành chỉ huy của tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS John S. McCain.

Ông Trần Trung Tín (phải) tại buổi lễ chuyển giao. Ảnh US Navy.


Trong buổi lễ chuyển giao được tổ chức khi tàu đang đậu ở căn cứ Yokosuka, Nhật Bản ngày 19/2, ông Tin Tran đã chính thức thay thế chỉ huy Tyan Easterday, người là sĩ quan chỉ huy của tàu John S. McCain kể từ tháng 7/2019.

Phát biểu tại lễ chuyển giao, Trung tá Trần Trung Tín bày tỏ háo hức với nhiệm vụ mới là chỉ huy thứ 19 của chiến hạm John S. McCain.

Ông Trần Trung Tín là một sĩ quan tác chiến, từng phục vụ trên các tàu sân bay USS Dexterous, USS Champion, USS Cape St. George và USS McCampbell. Ông cũng từng làm Giám đốc điều hành, Phó chỉ huy tàu USS John S. McCain từ tháng 5/2019 đến tháng 12/2020.

Tàu khu trục có tên lửa dẫn đường USS John S. McCain thuộc lớp Arleigh Burke, đi vào hoạt động từ năm 1994 và được đặt tên theo cha của cố Thượng nghị sĩ John McCain III là ông John S. McCain, Jr. và ông nội của Thượng nghị sĩ là ông John S. McCain Senior.

Tháng 9/2020, chiến hạm John S. McCain đã tham gia một loạt cuộc diễn tập với nhiều nước đồng minh, gồm cả tác chiến với hải quân Australia tại biển Andaman, tác chiến với ba nhóm tàu sân bay tấn công ở Biển Đông và vùng Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.

Tàu USS John S. McCain, thuộc hải đội tàu khu trục (DESRON) 15, Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ, với nhiệm vụ thực hiện tuần tra để hỗ trợ an ninh và ổn định tại khu vực Ấn Độ Dương – Châu Á – Thái Bình Dương.

(Nguồn: CAND)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: