hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Người phụ nữ đấm bé trai gốc Á

Một phụ nữ ở Nevada bị bắt và bị buộc tội thù hận chủng tộc sau khi miệt thị gia đình gốc Á và đấm vào cổ con trai họ.

Tài khoản TikTok @uhmmajo cho biết vợ chồng cô cùng con trai 6 tuổi và con gái 2,5 tuổi hôm 5/7 đi mua sắm tại trung tâm thương mại cao cấp trong khu phức hợp CityCenter, thành phố Las Vegas. Khi gia đình họ ra khỏi một cửa hàng và vào lối đi bộ, Shelly Hill đã đấm vào mặt bé trai.

Người cha lập tức kéo con trai ra sau, đối mặt với Hill và nói: “Tôi sẽ giết cô, đồ phân biệt chủng tộc khốn kiếp”.

Hill nhanh chóng bỏ đi nhưng vẫn chửi mắng gia đình. Người mẹ giao con gái cho chồng và đuổi theo Hill, hét lên: “Quay lại đồ khốn, cô không được đánh con tôi”.

Shelly Hill tranh cãi với người mẹ sau khi đấm bé trai 6 tuổi tại trung tâm thương mại ở Las Vagas, Mỹ hôm 5/7. Ảnh: IBTimes.


Người phụ nữ đuổi kịp Hill và bắt đầu quay video. “Khi đuổi kịp cô ta, tôi thấy an ninh trung tâm thương mại đang tiến đến vì tôi đã gây náo loạn”, cô nói.

Cô cũng cho biết Hill đã hét lên “điều gì đó rằng đó là lỗi của các người, tôi biết các người đã làm gì” và “Trung Quốc” khi đánh con trai mình. Trong video, Hill cũng nói từ “Trung Quốc”, nhưng không rõ chính xác cô ta đang đề cập vấn đề gì.

“Trong video bạn có thể thấy an ninh đang tiếp cận cả cô ta và tôi. Trong trường hợp đó, tôi biết tốt hơn là nên quay video khuôn mặt cô ta làm bằng chứng thay vì chọn bạo lực”, cô giải thích lý do quay video và chia sẻ trên mạng xã hội. “Người phụ nữ này đã tấn công con trai tôi. Cô ấy đã đấm đứa con 6 tuổi của tôi và hét lên những ngôn từ phân biệt chủng tộc, chống người gốc Á”.

Hill, xuất thân từ một gia đình người Mỹ gốc Hàn, bị buộc tội hành hung và phân biệt chủng tộc. Cô ta đã nộp 3.000 USD tiền bảo lãnh để được tại ngoại và sẽ ra tòa cuối tuần này.

Bé trai bị sợ hãi sau vụ tấn công, “nhưng vẫn ổn”, thậm chí nói rằng “rất vui vì người bị tấn công là bé chứ không phải em gái”, gia đình cho hay. Một người bán hàng trong trung tâm thương mại đã mang nước đá chườm vào cổ bé trong lúc chờ cảnh sát đến.

Sự việc xảy ra trong bối cảnh hành vi chống người gốc Á gia tăng trên khắp đất nước. Một nghiên cứu gần đây của Trung tâm Nghiên cứu về Chủ nghĩa thù hận và Chủ nghĩa cực đoan cho thấy báo cáo về tội thù ghét người gốc Á tăng 164% ở 16 thành phố lớn nhất của đất nước so với cùng thời điểm năm ngoái.


(Nguồn: Vnexpress/Theo IB Times, NextShark)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img