TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Người phụ nữ gốc Việt được ông Biden đề cử làm Giám đốc Tài chính NASA

Bà Margaret Vo Schaus mới đây đã được Tổng thống Joe Biden đề cử vào vị trí Giám đốc tài chính của Cơ Quan Hàng Không Vũ trụ Mỹ (NASA).

“Giám đốc tài chính là chức vụ đóng vai trò quan trọng đối với sự thành công của các sứ mệnh dài hạn của NASA. Với quá khứ từng làm việc trong chính phủ, bà Margaret đã thể hiện được kỹ năng quản lý xuất chúng, và cam kết sẽ nâng đỡ, hỗ trợ một lực lượng lao động đa dạng”, quyền Giám đốc NASA Steve Jurczyk cho biết trong một tuyên bố. “Nếu được chấp thuận, bà Margaret Vo Schaus sẽ góp phần phát triển và điều hành ngân sách trị giá hơn 20 tỷ USD của NASA, đồng thời bảo đảm cơ quan này sẽ chi tiêu một cách đúng đắn và có trách nhiệm cho từng đồng thuế mà người dân Mỹ đầu tư vào NASA”.

Bà Margaret Vo Schaus. Ảnh: EnergyTheo thông tin chính thức từ NASA, suốt nhiều thập kỷ qua, Margaret Vo Schaus từng giữ nhiều vai trò lãnh đạo, chịu trách nhiệm quản lý tài chính và hoạt động kinh doanh của các tổ chức khoa học, kỹ thuật tại Bộ Năng lượng và Bộ Quốc phòng Mỹ. Bà hiện là Giám đốc phụ trách hoạt động kinh doanh của Văn phòng Thứ trưởng đặc trách Nghiên cứu và Kỹ thuật của Bộ Quốc phòng Mỹ, chịu trách nhiệm giám sát khoản ngân sách trị giá hàng tỷ USD.

Bên cạnh đó, bà Margaret còn được trao tặng nhiều giải thưởng bởi thành tích xuất sắc trong quá trình công tác tại Bộ Quốc phòng và Bộ Năng lượng Mỹ.

Margaret Vo Schaus thuộc thế hệ người Mỹ gốc Việt đầu tiên. Bà sinh ra ở bang Michigan nhưng lớn lên ở vùng Nam California. Bà được nhận bằng cử nhân ngành Khoa học xã hội và tiếng Anh, cùng với bằng Thạc sĩ ngành Khoa học quản lý và kỹ thuật tại trường Đại học Stanford.

(Nguồn: Vietnamnet)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img