spot_img

Người Tây Ban Nha mắc Covid-19 không phải xét nghiệm, cách ly

Tây Ban Nha cho phép người nhiễm nCoV triệu chứng nhẹ không cần cách ly tại nhà hay xét nghiệm, khi coi Covid-19 là bệnh thông thường như cúm.

Bắt đầu từ hôm nay, chính quyền Tây Ban Nha quy định những người nhiễm nCoV chỉ xuất hiệu triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng có thể tiếp tục sinh hoạt bình thường. Xét nghiệm hoặc cách ly tại nhà sau khi mắc Covid-19 không còn là yêu cầu bắt buộc như trước đây.

Người dân tại bãi biển Arenal, đảo Mallorca, Tây Ban Nha. Ảnh: DPA

Chỉ những người thuộc nhóm rủi ro cao mới phải tuân thủ quy định đã ban hành, bao gồm người trên 60 tuổi và người suy giảm miễn dịch, cũng như phụ nữ mang thai và nhân viên y tế.

Với chính sách này, các vùng ở Tây Ban Nha chỉ còn duy trì một quy định chống dịch duy nhất là buộc người dân đeo khẩu trang trong các tòa nhà công cộng và trên xe buýt, tàu hỏa, máy bay.

Riêng ở vùng Galicia, bệnh viện và viện dưỡng lão vẫn duy trì quy định xuất trình chứng nhận tiêm chủng, giấy xét nghiệm âm tính hoặc chứng nhận khỏi bệnh, cũng như giới hạn số lượng khách hàng mỗi bàn trong nhà hàng. Những hạn chế này sẽ kết thúc vào 9/4.

Tây Ban Nha từng là tâm chấn của Covid-19 khi đại dịch bắt đầu hoành hành trên thế giới cách đây hai năm. Diễn biến dịch bệnh ở nước này dần được cải thiện, khi gần 85% dân số đã tiêm đủ hai mũi, trong đó 51% đã tiêm mũi tăng cường.

Tính đến 25/3, tỷ lệ nhiễm nCoV trong 7 ngày ở Tây Ban Nha là 227/100.000 người, trong khi tỷ lệ người mắc Covid-19 chỉ chiếm 3,6% trong tổng số người nhập viện. Theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, Tây Ban Nha đã ghi nhận hơn 11,4 triệu ca nhiễm, trong đó hơn 102.000 người tử vong vì Covid-19.

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img