spot_img

Người tị nạn đâm chết quan chức nhập cư Pháp sau khi hồ sơ bị từ chối

TDM – Một người Sudan đâm chết giám đốc một trung tâm tiếp nhận đơn xin tị nạn ở thành phố Pau, miền Nam nước Pháp ngày 19/2, sau khi đơn xin tị nạn chính trị của người này bị từ chối.

Cảnh sát đứng bên ngoài trung tâm xử lý đơn tị nạn ở Pau. Ảnh: AFP.


Reuters dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết người Sudan trên đã giết chết giám đốc trung tâm (46 tuổi), sau khi đâm liên tục vào cổ. Hung thủ đến Pháp 5 năm trước và từng có hành vi bạo lực bằng dao vào năm 2017, theo nguồn tin.

“Đây là bi kịch kinh khủng, càng đau buồn hơn vì nạn nhân đã dành cả sự nghiệp của mình để giúp đỡ người nhập cư và người xin tị nạn”, Thị trưởng thành phố Pau Francois Bayrou nói trên đài phát thanh France Bleu.

“Đơn xin tị nạn của người này đã bị từ chối, và với lý do đúng đắn. Sau đó, anh ta tấn công giám đốc của trung tâm, một hành vi bạo lực vô lý và cực đoan”, ông nói thêm, và cho biết nghi phạm từng có thời gian ngồi tù.

Nguồn tin cảnh sát cho biết đơn xin tị nạn của hung thủ (38 tuổi) đã bị từ chối, nhưng chưa rõ đó có phải là động cơ gây án hay không. Cũng chưa rõ liệu giám đốc trung tâm có phải là người báo với hung thủ rằng đơn đã bị từ chối hay không.

Truyền thông Pháp cho biết hung thủ đã bị bắt giữ.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: