TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Nguyên nhân nam sinh Bắc Giang tử vong sau tiêm vaccine Covid-19

Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang cho biết, nguyên nhân tử vong là do cơ thể phản ứng quá mức với vaccine.

Chiều 28/11, bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, cho biết một trong 4 học sinh ở huyện Sơn Động bị phản vệ khi tiêm vaccine Pfizer ngày 24/11 đã tử vong sau ba ngày cấp cứu.

Một học sinh 16 tuổi ở Bắc Giang tử vong sau tiêm vaccine Covid-19. Ảnh minh họa: AFP
Một học sinh 16 tuổi ở Bắc Giang tử vong sau tiêm vaccine Covid-19. Ảnh minh họa: AFP

Trước đó, học sinh này cùng với một nữ sinh bằng tuổi bị phản vệ nặng sau khi tiêm vaccine và được cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Hai học sinh còn lại bị phản vệ nhẹ hơn hiện đang được điều trị, theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Sơn Động, đã ổn định sức khỏe.

Bà Hương cho biết, nguyên nhân tử vong của nam sinh này là do cơ thể phản ứng quá mức với vaccine. Về tình trạng nữ sinh đang được cấp cứu, đại diện Bệnh viện Bạch Mai cho biết, em này vẫn chưa qua nguy kịch, hiện các y bác sĩ đang nỗ lực cứu chữa.

Theo Sở Y tế Bắc Giang, ngày 24/11, có 700 học sinh được tiêm vaccine Pfizer tại điểm tiêm chủng lưu động trường THPT Sơn Động số 2 (ở xã Cầm Đàn, huyện Sơn Động) và trường Phổ thông dân tộc nội trú, huyện Sơn Động. Sau khi tiêm 15-30 phút, 4 em có triệu chứng phản vệ. Trong đó 2 em bị nặng với các triệu chứng: choáng váng, khó thở, đau tức ngực, buồn nôn, da tái, nhịp tim chậm, chỉ số SpO2 (độ bão hòa oxy máu) dưới 90%.Các em ngay lập tức được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai và được can thiệp ECMO (thiết bị hỗ trợ tuần hoàn và hô hấp)./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img