spot_img

Nhà hơi bị gió cuốn ở Australia, 4 học sinh tử nạn

Ít nhất 4 trẻ em thiệt mạng và 4 nạn nhân khác nguy kịch sau khi rơi ngã ở độ cao 10 m từ nhà hơi bị gió cuốn lên không trung ở Tasmania, Australia ngày 16/12.

Cảnh sát xác nhận 4 học sinh, bao gồm 2 nữ và 2 nam đều 6 tuổi, thiệt mạng trong thảm kịch hy hữu ở trường tiểu học Hillcrest, tại thành phố Devonport sáng 16/12, theo Guardian.

Ủy viên cảnh sát địa phương Darren Hine cho biết các sĩ quan cảnh sát đã được gọi tới ngôi trường sau khi gió lớn khiến nhà hơi bị cuốn lên cao.

“Vào một ngày lẽ ra các em được ăn mừng thời khắc cuối cùng của những năm tiểu học, thay vào đó chúng ta lại phải khóc thương những mất mát như vậy”, ông Hine nói.

“Chúng tôi chia sẻ những nỗi mất mát của các gia đình và những người thân yêu, bạn học, giáo viên của những nạn nhân phải ra đi khi còn quá nhỏ”.

tham kich nha hoi bi gio cuon anh 1
Cảnh sát Tasmania kiểm tra hiện trường thảm kịch tại trường tiểu học Hillcrest ở Devonport, Australia. Ảnh: APP.

Hiện chưa rõ có bao nhiêu học sinh đang chơi trong nhà hơi khi sự cố xảy ra. Tổng cộng 5 người bị thương được đưa tới bệnh viện, trong đó 4 người đang nguy kịch.

Ông Hine cho biết giới chức trách đang điều tra vụ việc và một nhân viên điều tra đã đến hiện trường.

Thủ hiến bang Tasmania, ông Peter Gutwein, đã yêu cầu đóng cửa trường học và đề nghị phụ huynh đến đón con về nhà ngay sau sự cố. Ông cho biết thảm kịch này thực sự “tàn khốc và đau lòng”.

“Thật khó để tìm được từ ngữ để diễn ra tình huống bi kịch này”, ông nói.

Thủ tướng Australia Scott Morrison mô tả đây là một vụ việc gây “tan nát cõi lòng”.

“Những đứa trẻ đang trong một ngày vui chơi cùng với gia đình. Thế rồi mọi chuyện cuối cùng lại dẫn đến thảm kịch khủng khiếp. Vụ tai nạn thật sự làm tan nát trái tim của chúng ta”, ông Morrison nói với báo giới.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: