ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Nhà khoa học vaccine Chlíbek: Tôi không nghĩ rằng chúng ta sẽ tái tiêm chủng thường xuyên

Trong tuần sau, Bộ Y tế sẽ quyết định về việc tiêm liều vaccine thứ ba ngừa coronavirus sẽ diễn ra như thế nào ở Cộng hòa Séc. Do đó người đứng đầu Bộ, Adam Vojtěch (ANO), đã yêu cầu nhóm lâm sàng, Hiệp hội Tiêm chủng Séc và Cơ quan Quản lý Dược phẩm Nhà nước cung cấp ý kiến ​ của họ. Những người được cấy ghép nội tạng, một số bệnh nhân ung thư hoặc người cao tuổi nên tiêm liều thứ 3.

Mức độ kháng thể trong cơ thể của các nhóm có nguy cơ hiện đang được hỗ trợ bởi một nghiên cứu do Thủ tướng Andrej Babiš ủy quyền (ANO). Nghiên cứu sẽ được thực hiện ở các vùng Ústí nad Labem và Moravskoslezsko. Hiệp hội Tiêm chủng Séc đang chuẩn bị đưa ra quyết định, tuy nhiên họ có thông tin nhiều hơn từ các nghiên cứu quốc tế.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng hiệu quả của việc tiêm chủng giảm dần theo thời gian. Điều này được xác nhận bởi dữ liệu thực tế từ Vương quốc Anh và đặc biệt là từ Israel, cho thấy hiệu quả của những người được tiêm chủng khi các chiến dịch tiêm chủng mới bắt đầu đang giảm từ 90% xuống còn 40%. Đồng thời, cho thấy những nhóm dân số nào có khả năng cần đến liều vaccine thứ ba do lượng kháng thể suy giảm nhanh hơn.

Các nhóm dễ bị tổn thương phải tiêm chủng suốt sao?
Chủ tịch Hiệp hội Tiêm chủng Séc, Roman Chlíbek, cho biết: “Không thể ước tính được, điều đó sẽ phụ thuộc vào cách thức hoạt động của coronavirus”.

Trong trường hợp có những thay đổi và đột biến mạnh mẽ khác, có thể chúng ta sẽ phải đối mặt với số phận tương tự như đối với vaccine cúm thay đổi hàng năm. “Nhưng tôi hoàn toàn không nghĩ rằng coronavirus sẽ chuyển sang một chế độ mà chúng ta sẽ phải tái tiêm chủng thường xuyên,” ông nói thêm.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnčt24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img