Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Nhà sáng lập WikiLeaks sẽ kết hôn trong tù

Nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange được giới chức Anh cho phép làm đám cưới với người bạn đời Stella Moris trong nhà tù Belmarsh.


Ông Assange được chấp thuận kết hôn với vị hôn thê Stella Moris sau khi nộp đơn tới thống đốc nhà tù, theo Guardian.

“Đơn xin tổ chức đám cưới trong tù của ông Assange được tiếp nhận, cân nhắc và xử lý theo quy trình thông thường, như với mọi tù nhân khác”, một người phát ngôn Cơ quan Nhà tù Anh cho biết.

Ông Assange và bà Moris quen nhau trong thời gian người sáng lập WikiLeaks tị nạn tại Đại sứ quán Ecuador ở London. Họ có hai người con đều mang quốc tịch Anh.

Bà Moris nói với hãng thông tấn PA hôm 11/11: “Tôi cảm thấy nhẹ nhõm và hy vọng cuộc hôn nhân của chúng tôi không gặp thêm rào cản nào khác”.

Ông Julian Assange và bà Stella Morris. Ảnh: Camera Press.Ông Assange đã bị giam giữ ở nhà tù tại London từ năm 2019 sau khi Mỹ can thiệp pháp lý để dẫn độ nhà sáng lập WikiLeaks.

Tù nhân có quyền đăng ký kết hôn trong tù ở Anh theo Đạo luật Hôn nhân 1983. Sau đó, các thống đốc nhà tù sẽ xem xét đơn đăng ký và nếu được chấp thuận, chi phí dịch vụ đám cưới sẽ do tù nhân thanh toán.

Theo Bộ Quốc phòng Anh, nghi lễ kết hôn liên quan đến các tù nhân phải diễn ra trong nhà tù, ngoại trừ các tù nhân loại D.

Assange bị cảnh sát Anh bắt giữ sau khi ẩn náu ở Đại sứ quán Ecuador tại London suốt 5 năm để tìm cách xin tị nạn nhằm tránh lệnh dẫn độ sang Thụy Điển vì lo ngại viễn cảnh bị dẫn độ sang Mỹ chịu xét xử về các hoạt động gây tranh cãi của WikiLeaks.

Ông bị giam giữ 12 tháng với tội danh trốn bảo lãnh tại ngoại và tiếp tục phải ở lại nhà tù Belmarsh sau khi Washington can thiệp pháp lý.

Tòa án Anh hồi tháng một bác yêu cầu dẫn độ Assange từ chính phủ Mỹ. Phán quyết bị kháng cáo và đang chờ tòa án cấp cao giải quyết.

Hiện chưa rõ ngày ông sẽ tiến hành kết hôn trong tù với vị hôn thê.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img