spot_img

Nhà Trắng có thư ký báo chí da màu đầu tiên

Karine Jean-Pierre là người da màu và cũng là người đồng tính công khai đầu tiên đảm nhận chức vụ thư ký báo chí Nhà Trắng.

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 5/5 tuyên bố lựa chọn Karine Jean-Pierre, 44 tuổi, làm thư ký báo chí Nhà Trắng. Jean-Pierre kế nhiệm Jen Psaki, người dự kiến rời ghế vào 13/5.


Karine Jean-Pierre trong buổi lễ giới thiệu vị trí mới tại Nhà Trắng hôm 5/5. Ảnh: Reuters

Jean-Pierre làm phó thư ký báo chí Nhà Trắng từ khi ông Biden bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống. Bà đã hoạt động trong chiến dịch tranh cử năm 2020 của Biden, từng làm việc trong Nhà Trắng dưới thời cựu tổng thống Barack Obama, đồng thời từng là giám đốc đối ngoại của MoveOn, một nhóm vận động tiến bộ.

Bà là người da màu đầu tiên và cũng là người đồng tính công khai đầu tiên đảm nhận vị trí thư ký báo chí Nhà Trắng. Biden luôn cam kết sẽ bổ nhiệm các quan chức hàng đầu, thành viên nội các và thẩm phán để phản ánh sự đa dạng của nước Mỹ, nơi người da trắng chiếm chưa tới 60% dân số nhưng lâu nay vẫn nắm giữ đa số vị trí hàng đầu trong chính phủ.

“Karine không chỉ mang tới kinh nghiệm, tài năng và liêm chính cần thiết cho công việc khó khăn này, mà sẽ tiếp tục dẫn dắt công tác truyền thông về hoạt động của chính quyền Biden-Harris thay mặt cho người dân Mỹ”, Tổng thống Mỹ nói.

“Đây là thời khắc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt với tôi”, Jean-Pierre nói. “Được đứng sau bục phát ngôn này là một vinh dự và đặc ân”.

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img