spot_img

Nhà vua Thái Lan bất ngờ phong hoàng quý phi làm hoàng hậu

TDM – Nhà vua Maha Vajiralongkorn đã làm nên lịch sử khi phong hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi làm hoàng hậu thứ hai của Thái Lan dù trước đó bà bị bỏ tù vì tội “bất kính” với Hoàng hậu Suditha.

Nhà vua Maha Vajiralongkorn và hoàng quý phi trong lễ phóng sinh nhân ngày sinh nhật của bà. Ảnh: EPANhà vua Maha Vajiralongkorn, 68 tuổi, ban cho Hoàng quý phi Sineenat làm hoàng hậu thứ hai của Thái Lan hôm nay (26/1) nhân sinh nhật tuổi 36 của bà.

Cặp đôi mặc áo khoác màu xanh da trời giống nhau khi phóng sinh cá và chim trong một nghi lễ Phật giáo để mừng bà Sineenat bước sang tuổi mới ở bến tàu Wasukri, thủ đô Bangkok.

Đây được xem là một động thái đáng ngạc nhiên đối với hoàng quý phi sau khi bà này bị đuổi ra khỏi hoàng cung và tống giam vì tội cố gắng gây cản trở lễ đăng quang của Hoàng hậu Suthida hồi năm 2019.

Tháng trước, hơn 1.400 ảnh nhạy cảm của bà Sineenat bị kẻ thù tung lên mạng, cho thấy sự đấu đá gay gắt trong hậu cung Thái Lan.

Ba tháng trước khi bị tống giam, bà Sineenat được sắc phong làm Hoàng quý phi, trở thành người đầu tiên giữ chức vị này trong vòng gần một thế kỷ. Cho đến tháng 8 năm ngoái, mọi thông tin về bà là con số không, không ai rõ bà ra sao, ở trong nhà giam hay đã chết.

Đến tháng 9/2020, Sineenat được phục vị thành Hoàng quý phi.

Sineenat được xem là “công cụ PR” và việc bà trở thành hoàng hậu thứ hai của Thái Lan diễn ra giữa thời điểm chính trị căng thẳng trong bối cảnh nhiều cuộc biểu tình phản đối nhà vua kéo dài nhiều tháng.

Người dân đã yêu cầu cải tổ chế độ quân chủ, điều chưa từng có trong tiền lệ ở Thái Lan, nơi việc chỉ trích nhà vua được xem là phạm pháp. Hàng nghìn người đã đổ xuống đường biểu tình bất chấp đại dịch.

Vua Thái Lan được cho là đã sắc phong bà Sineenat làm hoàng hậu.

Trước khi bị đuổi khỏi cung điện, bà Sineenat thường xuyên xuất hiện trong các buổi chụp hình, lái máy bay quân sự, nhảy dù từ trên không, săn bắn và các hoạt động khác trong đó bà có những khoảnh khắc thân mật, nắm tay nhà vua.

Các chuyên gia tin rằng sự xuất hiện thường xuyên trong các hoạt động công khai trước công chúng của Sineenat có thể là lý do khiến bà bị kẻ thù phát tán ảnh hồi tháng trước.

(Nguồn: saostar)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: