Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Nhãn năng lượng điện tử A+++ đã thay đổi như thế nào?

Khi nhắc đến thang điểm dinh dưỡng thì chúng ta cũng phải nhắc đến Nhãn năng lượng hiện đang được áp dụng cho đồ dùng điện tử, các khu nhà đất, lốp xe. Tại đó, Ủy ban Châu Âu đã phê duyệt hình dạng mới, ví dụ như giờ đây khi đi mua tủ lạnh, máy giặt đã không còn nhãn năng lượng A+++ nữa mà chỉ có ghi chữ từ A đến G.

Nguồn ảnh: Ekolist

Những đồ điện tử trước đây được đánh giấu với A+++, thì giờ đây nhãn năng lượng này chỉ có ghi chú bằng chữ từ A đến G.

Đây là một thay đổi cho các đồ điện tử, những mặt hàng từng được ghi là A+++ giờ chỉ được đánh giá tụt xuống mức D không phải do đồ điện tử đó tiêu tốn nhiều điện hơn, mà để cho các nhà sản xuất cho nhiều không gian hơn trong việc đuổi kịp với xu hướng môi trường xanh.

Và giờ khách hàng khàng đi mua sắm cũng chú tâm hơn đến đánh giá nhãn năng lượng, tuy nhiên việc thay đổi này từ EU đã khiến nhiều khách hàng còn bỡ ngỡ. Hầu như khi khách hàng đến tìm sản phẩm TV, máy giặt, tử lạnh A+ thì sẽ không tìm thấy, những sản phẩm đó đã bị tụt xuống hạng C, D, F, G.

Nếu khách hàng chọn sản phẩm là TV với nhãn năng lượng C thay vì chọn E thì trong vòng 10 năm sử dụng, họ sẽ tiết kiệm được 800 korun. Còn đối với máy giặt thì số tiền tiết kiệm là 3 nghìn korun.

Gần đây những nhãn đánh giá cũng được áp dụng cho lốp xe ô tô, với thang điểm từ A đến E đánh giá mức độ tiếng ồn, mức tiêu thụ, tốc độ phanh trong môi trường ẩm ướt. Hay thang điểm áp dụng cho nhà đất, được đánh giá đối lập với môi trường hay mức tiêu thụ năng lượng.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČTK

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img