TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Nhân viên vệ sinh dịch tễ từ thứ 2 sẽ bắt đầu đi kiểm trả các cơ sở được mở

Giám đốc vệ sinh dịch tễ Pavla Svrčinová nói với truyền thông Séc: “Các nhà vệ sinh dịch tễ sẽ kiểm tra, giám sát hoạt động của các dịch vụ từ tuần tới khi được mở cửa. Cơ quan cấp phép thương mại (živnostenské úřady), Cơ quan Thanh tra Thương mại Séc (Česká obchodní inspekce), Cơ quan Thanh tra Nông nghiệp và Thực phẩm nhà nước (Státní zemědělská a potravinářská inspekce) và Cơ quan Thú y Nhà nước (Státní veterinární správa) cũng sẽ tham gia kiểm tra.

Các tiệm làm tóc, Nails, thẩm mỹ viện và mát-xa sẽ được mở cửa từ thứ hai, ngày 3/5. Khách hàng muốn sử dụng các dịch vụ sẽ phải chứng minh xét nghiệm âm tính với COVID-19. Xét nghiệm PCR sẽ có giá trị trong 7 ngày kể từ ngày xét nghiệm và xét nghiệm Antigen được sử dụng trong 72 giờ.

Theo nhà vệ sinh dịch tễ Svrčinová, nhân viên trong cửa hàng sẽ kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính của khách hàng. Với các nhà cung cấp dịch vụ sẽ quan tâm đến việc khai báo y tế cơ bản của khách hàng để có thể truy vết nếu người đó bị nhiễm COVID. Nhân viên vệ sinh dịch tễ cũng sẽ kiểm tra tình hình vệ sinh dịch tễ của các cơ sở như khử trùng và giữ khoảng cách giữa các ghế với khách hàng hoặc giới hạn tối đa hai người trên 30 mét vuông.

Bà Svrčinová cho biết: Đại diện của Cơ quan Thanh tra Thương mại Séc và các cơ quan cấp phép thương mại cũng sẽ đi kiểm tra. “Chúng tôi sẽ lập hệ thống kết quả, chúng tôi sẽ sử dụng sổ lưu trữ các hành vi phạm pháp.” Bà cũng cho biết, Bộ Nông nghiệp đã thống nhất rằng Cơ quan Thanh tra Nông sản và Thực phẩm Nhà nước và Cơ quan Quản lý Thú y Nhà nước cũng sẽ tham gia đợt kiểm tra này. Ngoài ra, theo bà Svrčinová, các cuộc kiểm tra của nhân viên vệ sinh dịch tễ sẽ có cảnh sát đi cùng.

Theo chuyên gia vệ sinh dịch tễ, đã có 9.144 cuộc kiểm tra các biện pháp khẩn cấp được thực hiện, trong đó xét nghiệm bắt buộc tại các công ty được kiểm tra nhiều nhất. “9 công ty đã không xét nghiệm, đó là những nơi đã chống lại các biện pháp xét nghiệm đặt ra”. Khoảng 550 cuộc thanh tra liên quan đến các điểm lấy mẫu, phòng thí nghiệm, phẫu thuật của bác sĩ đa khoa và việc tuân thủ các biện pháp trong các công ty, hơn 300 cuộc thanh tra được thực hiện ở các trường học và khoảng 200 cuộc tại các dịch vụ qua cửa sổ của các nhà hàng. Việc kiểm tra 21 nhà trọ, nơi chủ yếu là người nước ngoài sinh sống, cũng đã hoàn tất. “

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnFacebook

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img