spot_img

Nhiều học sinh Séc mắc vấn đề với chính ngôn ngữ mẹ đẻ

Ngày càng nhiều học sinh tại Séc gặp vấn đề về ngôn ngữ. Các bé thường phát âm sai hay nói không được trôi chảy. Theo số liệu thống kê thì từ năm 2012 số lượng học sinh gặp vấn đề về lời nói đã tăng gấp 10 lần.

Theo các chuyên gia thì cứ 5 trẻ thì một bé sẽ bị 1 vấn đề gì đó về ngôn ngữ ở mức độ nhẹ và 1% học sinh tức là khoảng 10 nghìn trẻ bị nặng và phải cần các chuyên gia chăm sóc.

Các chuyên gia ngôn ngữ cho biết, nhờ các phương pháp chuẩn đoán tốt hơn nên dễ dàng phát hiện ra các khiếm khuyết ngôn ngữ và các vấn đề được chú ý nhiều hơn. Lý do tăng mạnh trẻ bị vấn đề ngôn ngữ được cho là do lối sống bận rộn, khi nhiều bậc cha mẹ không có nhiều thời gian để giao tiếp với con cái và vai trò của họ bị thay thế bởi điện thoại di động, tivi và các thiết bị điện tử khác.

Theo các dữ liệu từ các trung tâm ngôn ngữ và từ các trường tiểu học, trong năm học 2012/2013 có 1489 học sinh bị khyếm khuyết ngôn ngữ thì sau 10 năm con số đó đã là 10 535 học sinh và hâu như cứ trong 2 trẻ bước vào lớp 1 thì sẽ có 1 bé có vấn đề về phát âm. Các bé trai hay gặp vấn đề về ngôn ngữ hơn các bé gái, tuy nhiên ở bé gái lại hay gặp tình trạng bị rối loạn lo âu.

Ngoài ra số lượng trẻ bị các vần đề về thần kinh cũng tăng cao trong những năm gần đây trong đó kể đến phát triển không đều ảnh hưởng đến nghe và viết hoặc tự kỷ,…

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnNovinky

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img