Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Nhiều lao động nước ngoài bất hợp pháp ở Plzeň

Theo kết quả kiểm tra của cơ quan hải quan, số lượng người lao động nước ngoài bất hợp pháp ngày càng nhiều. Chủ yếu là ở Plzeň. Các nhà máy thường phụ thuộc vào lao động nước ngoài vì sự quan tâm của người Séc đối với việc làm trong các nhà máy lắp ráp đang giảm dần.

Nguồn ảnh: ČT24

Các nhân viên hải quan đã kiểm tra ở một công ty gần Nepomuk: ở các xưởng, ký túc xá, văn phòng và thậm chí ở cả kho vật liệu. Theo họ, những người lao động bất hợp pháp từ nước ngoài thường xuyên ẩn náu hoặc đang cố gắng chạy trốn ở những nơi như vậy,

Các nhân viên hải quan đã đi quanh khu vực của công ty trong vòng vài phút và đã phát hiện được hơn 20 người nước ngoài lao động bất hợp pháp. Một số người trong số họ có hộ chiếu bên người, những người khác thì nói để trong ký túc xá. Nhưng qua kiểm tra cho thấy 2 lao động nước ngoài không có giấy phép lao động hợp lệ.

Nhiều nhà máy không thể hoạt động được nếu không có công nhân nước ngoài. Bởi mối quan tâm của người Séc đối với công việc chân tay ngày càng giảm, do đó các công ty phải phụ thuộc rất nhiều vào lao động nước ngoài.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img