Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Nhiều nhà cung cấp năng lượng sẽ tăng giá trong năm tới

Ngoài công ty năng lượng ČEZ công bố tăng giá điện khoảng 1/3 vào năm sau thì các nhà cung cấp khác như E.ON hoặc Nano Energies, cũng sẽ tăng giá trong năm tới. Ngược lại, PRE sẽ không tăng giá sau đợt tăng giá năm nay. Nguyên nhân tăng giá là do giá bán buôn điện tăng cao.

Nguồn ảnh: Byznys

Đối với công ty EON, giá điện cho 1 megawatt-giờ vào năm sau tăng gấp 2,5 lần so với năm nay, còn đối với khí đốt tăng gấp 3 lần.

Nano Energies cũng sẽ tăng giá. Từ năm mới, mức giá phổ biến nhất cho các hộ gia đình D02d sẽ là 3.390 korun chưa có thuế giá trị gia tăng (DPH) trên 1 MWh. Giá điện hiện tại của Nano Energies từ ngày 1 tháng 11 là 3.390 korun + DPH trên 1 MWh. Tập đoàn Nano Energies được thành lập cách đây 14 năm với tư cách là nhà cung cấp điện đầu tiên từ các nguồn năng lượng tái tạo ở Cộng hòa Séc và cho đến nay vẫn là tập đoàn duy nhất có các nguồn tái tạo độc quyền.

Mặt khác, Pražská energetika (PRE) không có kế hoạch tăng giá từ năm mới, lần tăng giá cuối cùng diễn ra vào ngày đầu tiên của tháng 9 năm nay là tăng thêm 7%, tương đương tăng 70 korun mỗi tháng cho một gia đình bình thường ở Praha.

Nhà cung cấp khí đốt lớn nhất ở Cộng hòa Séc, Innogy Energie, từ ngày 20 tháng 11 sẽ tăng giá khí đốt sản phẩm Standard trung bình là 10,6%. Một hộ gia đình thông thường sẽ phải trả thêm khoảng 200 korun, còn đối với những khách hàng hiện tại sử dụng sản phẩm cố định, giá sẽ vẫn giữ nguyên. Đối với giá điện cho đến giờ vẫn chưa tăng.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČTK

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img