hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Nhóm ám sát Tổng thống Haiti trốn vào văn phòng đại diện Đài Loan

11 nghi phạm ám sát Tổng thống Haiti Jovenel Moise trốn vào trụ sở văn phòng đại diện của đảo Đài Loan ở Port-au-Prince và bị cảnh sát bắt.

Joanne Ou, phát ngôn viên cơ quan đối ngoại Đài Loan, hôm nay cho biết văn phòng đại diện của hòn đảo tại thủ đô Haiti bị đóng cửa vì “lý do an toàn” sau vụ Tổng thống Moise bị ám sát.

Rạng sáng 8/7, nhân viên an ninh của văn phòng phát hiện một nhóm người có vũ trang đột nhập. Nhân viên an ninh lập tức thông báo cho các nhân viên văn phòng đại diện và cảnh sát Haiti, bà Ou cho hay. Theo yêu cầu của chính phủ Haiti và để hỗ trợ bắt nghi phạm, văn phòng đã cho phép cảnh sát Haiti vào bên trong.

Đám đông bao quanh xe cảnh sát chạy qua đồn cảnh sát Petionville, ngoại ô Port-au-Prince, nơi giam các nghi phạm ám sát Tổng thống Moise, hôm 8/7. Ảnh: AFP.


Trong thông cáo đăng trên trang web, văn phòng đại diện Đài Loan tại Port-au-Prince mô tả những người này là “lính đánh thuê” và là nghi phạm trong vụ ám sát Tổng thống Moise.

“Cảnh sát tiến hành chiến dịch vào khoảng 16h ngày 8/7 và bắt 11 nghi phạm. Quá trình diễn ra suôn sẻ”, thông cáo cho biết, đồng thời mô tả vụ ám sát Moise là “tàn nhẫn và man rợ”.

Haiti là một trong 15 quốc gia duy trì quan hệ ngoại giao chính thức với đảo Đài Loan. Văn phòng đại diện của hòn đảo nằm gần dinh thự trên sườn đồi của Tổng thống Haiti, nơi ông bị ám sát.

Thi thể Tổng thống Haiti được tìm thấy với 12 vết đạn và có dấu hiệu bị tra tấn. Trong số những người ở dinh thự, chỉ vợ chồng ông Moise bị trúng đạn và đệ nhất phu nhân đã được đưa tới Mỹ điều trị. Con gái họ thoát khỏi những sát thủ nhờ trốn trong phòng anh trai.

Cảnh sát quốc gia Haiti cho biết 26 người Colombia và hai người Mỹ gốc Haiti đứng sau vụ ám sát Tổng thống Moise. “Chúng tôi đã bắt 15 người Colombia và hai người Mỹ gốc Haiti. Ba người Colombia đã bị tiêu diệt, trong khi 8 người khác đang bỏ trốn”, Tư lệnh cảnh sát quốc gia Leon Charles cho biết tại cuộc họp báo tối 8/7.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết chưa thể xác nhận có bất kỳ công dân Mỹ nào bị bắt hay không.


(Nguồn: Vnexpress/Theo AFP)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img