ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Những biện pháp nào thay đổi từ chủ nhật

Với đầu tháng 8, các biện pháp chống đại dịch sẽ được nới lỏng hơn nữa kể từ Chủ nhật. Nhiều người hơn có thể đến các cửa hàng, phòng trưng bày hoặc đến bể bơi, trong các câu lạc bộ có thể khiêu vũ hợp pháp trở lại sau một thời gian dài bị cấm. Các sự kiện văn hóa và thể thao bên ngoài và bên trong sẽ mở cho số lượng khán giả lớn hơn và các quy định về việc tham quan các di tích hoặc vườn thú cũng được nới lỏng hơn. Các hồ bơi và phòng tắm hơi cuối cùng sẽ có thể hoạt động hết công suất.

Cửa hàng
Khoảng cách sẽ rút ngắn từ 2m xuống còn 1,5m. Không cần giữ khoảng cách khi đi với người cùng gia đình. Giới hạn mỗi khách hàng trên 10 mét vuông trên không gian cửa hàng. Không áp dụng cho trẻ em đi cùng người lớn.

Dịch vụ
Các dịch vụ cắt tóc và tương tự phải đảm bảo khoảng cách giữa các ghế là 1,5m. Các chủ cơ sở phải tiếp tục đảm bảo kiểm tra khả năng lây nhiễm của khách hàng. Nếu như khách không chứng minh được thì không thể cung cấp dịch vụ.

Quán bar và sàn nhảy
Khách hàng đã có thể nhảy trên các sàn trong vũ trường và câu lạc bộ. Với điều kiện phải có chứng nhận tiêm chủng, đã nhiễm Covid trong 180 ngày qua hoặc xét nghiệm âm tính không cũ quá 24 giờ (OTN).

Bể bơi, sauna, wellness
Giới hạn sức chứa 75% trên tổng diện tích được hủy.

Các cung điện
Trong chuyến tham quan có thể có sự tham gia của tối đa 20 người mà không bị hạn chế (tức là không có nghĩa vụ chứng minh OTN). Ngoài ra, tiếp tục áp dụng biện pháp tối đa 75% sức chứa.

Zoo và các khu vườn thực vật

Trong chuyến tham quan có thể có sự tham gia của tối đa 20 người mà không có hạn chế (tức là không có nghĩa vụ chứng minh OTN). Ngoài ra, tiếp tục áp dụng biện pháp tối đa 75% sức chứa.

Văn hóa và thể thao
Thay vì 5000, có thể có 7000 người tại các sự kiện ngoài trời. Đối với khán giả đứng, khoảng cách bắt buộc sẽ giảm từ 4 xuống 2 mét vuông. Phải có khoảng cách 2 mét từ sân khấu. Tại các sự kiện trong nhà, số lượng tăng từ 2000 lên tối đa 3000, tất cả khán giả phải ngồi ở chỗ của mình và tất cả đều phải có chứng nhận tiêm chủng, xét nghiệm hoặc đã nhiễm coronavirus.

Sự kiện dành cho trẻ em
Số lượng người tham gia các sự kiện dành cho trẻ em tăng từ 500 lên 1000 người trong nhà và từ 1000 lên 2000 ở các sự kiện ngoài trời.

Phòng trưng bày và triển lãm
Có thể sử dụng sức chứa 75% diện tích cho không gian triển lãm. Tuy nhiên, giới hạn vẫn ở mức 10 m² /người.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnnovinky

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img