spot_img

Cuộc họp tại Hạ viện kéo dài do cản trở từ phe đối lập

Cuộc họp bất thường của Hạ viện đã diễn ra ngày 03/05. Các đại biểu Séc đã thảo luận suốt đêm nhưng vẫn chưa đồng ý bỏ phiếu với bất kỳ đề xuất nào. Trong các đề xuất đang được các đại biểu thảo luận bao gồm việc hủy bỏ hồ sơ tính thuế EET, giảm khoản tiền bảo hiểm được nhà nước chi trả hay hủy bỏ các biện pháp chống dịch còn lại. Cuộc họp vẫn được diễn ra và thảo luận vào ngày hôm nay.

Mở đầu cuộc họp các đại biểu đã thảo luận về việc các điều kiện để có năng lượng bền vững từ nhiên liệu sinh khối (nhiên liệu sinh khối là nhiên liệu tạo ra năng lượng từ ánh nắng mặt trời hay chế phẩm nông nghiệp như rơm rạ, gỗ,…). Đề xuất này đã được các đại biểu thảo luận đến nửa đêm và chưa có sự thống nhất, do đó đề xuất này đang tạm ngừng.

Một đề xuất gây tranh cãi khác đó là giảm khoản tiền bảo hiểm được nhà nước chi trả từ giữa năm nay. Phong trào ANO và SPD đều không đồng ý với đề xuất này và dự kiến sẽ tiếp tục ngăn chặn phê duyệt đề xuất này.

Trong mục tiếp theo của cuộc họp, các đại biểu dự kiến sẽ tiếp tục tranh luận về đề xuất hủy bỏ hoàn toàn hồ sơ thuế điện tử EET. Liên minh chính phủ coi mục này là ưu tiên hàng đầu, nhưng đề xuất này khó có khả năng thông qua do phong trào ANO cản trở.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img