Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Những hình ảnh về căng thẳng di cư ở biên giới Belarus – Ba Lan

Bạo lực đã nổ ra tại biên giới Ba Lan-Belarus khi những người di cư muốn vượt biên sang châu Âu phá hàng rào và ném đá vào lực lượng bảo vệ biên giới Ba Lan, trong khi phía Ba Lan sử dụng vòi rồng và hơi cay để đối phó. 

Lực lượng an ninh Ba Lan đã phun vòi rồng vào những người di cư quá khích tại biên giới với Belarus, khi những người này nỗ lực tìm cách vượt qua hàng rào biên giới để vào Liên minh châu Âu.
Lực lượng an ninh Ba Lan đã phun vòi rồng vào những người di cư quá khích tại biên giới với Belarus, khi những người này nỗ lực tìm cách vượt qua hàng rào biên giới để vào Liên minh châu Âu.

Trong thời tiết lạnh giá, có tới 4.000 người di cư, phần lớn tới từ Iraq và Afghanistan đang chờ ở các khu rừng ven biên giới Ba Lan và cũng là biên giới ngoài của Liên minh châu Âu (EU) và Khối Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Trong ảnh: Những người di cư, trong đó có cả trẻ em, xếp hàng chờ nhận thực phẩm tại một trung tâm vận tải và hậu cần gần biên giới Belarus - Ba Lan ở vùng Grodno, Belarus hôm 19/11. 
Trong thời tiết lạnh giá, có tới 4.000 người di cư, phần lớn tới từ Iraq và Afghanistan đang chờ ở các khu rừng ven biên giới Ba Lan và cũng là biên giới ngoài của Liên minh châu Âu (EU) và Khối Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Trong ảnh: Những người di cư, trong đó có cả trẻ em, xếp hàng chờ nhận thực phẩm tại một trung tâm vận tải và hậu cần gần biên giới Belarus – Ba Lan ở vùng Grodno, Belarus hôm 19/11. 
Những người di cư lấy đồ ăn tại một trung tâm vận tải và hậu cần gần biên giới Belarus - Ba Lan.
Những người di cư lấy đồ ăn tại một trung tâm vận tải và hậu cần gần biên giới Belarus – Ba Lan.
Lực lượng quân đội Belarus đứng cạnh hàng rào trong khi người di cư chen lấn để nhận lương thực bên ngoài trung tâm vận tải và hậu cần.
Lực lượng quân đội Belarus đứng cạnh hàng rào trong khi người di cư chen lấn để nhận lương thực bên ngoài trung tâm vận tải và hậu cần.
Người di cư ở trong trung tâm vận tải và hậu cần gần Bruzgi ở biên giới Belarus - Ba Lan.
Người di cư ở trong trung tâm vận tải và hậu cần gần Bruzgi ở biên giới Belarus – Ba Lan.
Các nhân viên y tế dẫn một người di cư đến một trung tâm vận tải và hậu cần.
Các nhân viên y tế dẫn một người di cư đến một trung tâm vận tải và hậu cần.
Cuộc khủng hoảng di cư ở biên giới Belarus với Latvia, Litva, Ba Lan leo thang vào ngày 8/11, khi hàng nghìn người tị nạn đổ về khu vực biên giới Belarus với mong muốn được vào các nước Tây Âu. Một số người đã tìm cách phá hàng rào dây thép gai để vượt biên vào lãnh thổ Ba Lan, buộc Warszawa phải đưa hàng chục nghìn binh sĩ đến biên giới để đối phó. Trong ảnh: Khung cảnh trại di cư bỏ hoang gần trạm kiểm soát Bruzgi - Kuznica ở biên giới Belarus - Ba Lan.
Cuộc khủng hoảng di cư ở biên giới Belarus với Latvia, Litva, Ba Lan leo thang vào ngày 8/11, khi hàng nghìn người tị nạn đổ về khu vực biên giới Belarus với mong muốn được vào các nước Tây Âu. Một số người đã tìm cách phá hàng rào dây thép gai để vượt biên vào lãnh thổ Ba Lan, buộc Warszawa phải đưa hàng chục nghìn binh sĩ đến biên giới để đối phó. Trong ảnh: Khung cảnh trại di cư bỏ hoang gần trạm kiểm soát Bruzgi – Kuznica ở biên giới Belarus – Ba Lan.
Các nước EU cáo buộc Minsk cố ý làm leo thang khủng hoảng và thúc giục áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Belarus. Trong khi đó, Tổng thống Belarus - Alexander Lukashenko lại cho rằng trách nhiệm thuộc về các quốc gia phương Tây. Trong ảnh: Các nhân viên thực thi pháp luật Ba Lan đi dọc hàng rào ở biên giới Belarus-Ba Lan ở vùng Grodno, Belarus ngày 18/11.
Các nước EU cáo buộc Minsk cố ý làm leo thang khủng hoảng và thúc giục áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Belarus. Trong khi đó, Tổng thống Belarus – Alexander Lukashenko lại cho rằng trách nhiệm thuộc về các quốc gia phương Tây. Trong ảnh: Các nhân viên thực thi pháp luật Ba Lan đi dọc hàng rào ở biên giới Belarus-Ba Lan ở vùng Grodno, Belarus ngày 18/11.
Người di cư tập trung đông đúc ở khu vực biên giới Belarus - Ba Lan. 
Người di cư tập trung đông đúc ở khu vực biên giới Belarus – Ba Lan. 
Cảnh sát và quân đội Ba Lan trông chừng người di cư ở biên giới Belarus - Ba Lan./.
Cảnh sát và quân đội Ba Lan trông chừng người di cư ở biên giới Belarus – Ba Lan./.

(VOV/Theo Reuters)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img