QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Những lãnh đạo thế giới từng bị tấn công nơi đông người

Trước khi Thống thống Pháp Macron bị tát vào mặt trên đường phố hôm 8/6, nhiều lãnh đạo khác trên thế giới cũng từng bị tấn công nơi đông người.

Vào năm 2008, nhà báo Iraq Muntazer Al Zaidi đã gây chú ý trên thế giới khi ném giày và cựu tổng thống Mỹ George W. Bush, người phát lệnh tấn công quê nhà của Zaidi vào năm 2001.

Cựu tổng thống Bush nhanh chóng né được chiếc giày và sau đó trêu đùa trong hồi ký rằng: “Tôi ước gì mình đã bắt được cái thứ chết tiệt ấy. Gã ta có cánh tay khá hiếu động đấy”.

Tuy nhiên, cựu thủ tướng Italy Silvia Berlusconi không may mắn như vậy. Ông đã bị mất tới hai chiếc răng và gãy mũi, phải trải qua thời gian phẫu thuật dài với nha sĩ và bác sĩ thẩm mỹ, sau khi bị ném một bức tượng vào mặt ở Milan năm 2009.

Tổng thống Emmanuel Macron (trái) trao đổi với người dân trên đường phố Valence trong chuyến thăm khu vực đông nam của Pháp hôm 8/6. Ảnh: AFP.

Vào năm 2018, khi còn đang tham gia vận động tranh cử, tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đột nhiên bị một kẻ lạ mặt đâm dao vào bụng. Bolsonaro lập tức được phẫu thuật và nhanh chóng bình phục sau cú đâm, trong khi kẻ tấn công ông, tự xưng “thực hiện nhiệm vụ từ Chúa”, bị chuyển đến một bệnh viện tâm thần.

Một số cựu lãnh đạo thay vì “chịu đựng” đã nhanh chóng “phản công” lại những kẻ quá khích, như cựu thủ tướng Đức Helmut Kohl đã xung đột với những người biểu tình ném trứng, cà chua và sơn vào người ông khi ông tới thăm Halle, miền đông nước Đức vào năm 1991. Cựu phó thủ tướng Anh John Prescott cũng nhanh chóng phản ứng lại một công nhân nông trại ném trứng vào người ông năm 2001.

Trùm tuyền thông nước Anh Rupert Murdoch từng bị ném bánh vào người khi tham gia phiên điều trần của Hạ viện ở London năm 2011. Người vợ của ông lúc đó là Wendi Deng nhanh chóng vùng lên tát thẳng vào mặt kẻ tấn công chồng.

Wendi Deng (áo hồng), vợ trùm truyền thông Anh Rupert Murdoch, tát vào mặt kẻ ném bánh vào người chồng ở Hạ viện năm 2011. Video: Sky News.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm 8/6 bị kẻ tấn công, được xác định là Damien T., tát vào mặt khi chào hỏi người dân làng Tain-l’Hermitage. Macron khẳng định chuyện bị tát giữa đám đông không làm ông sợ hãi và sẽ tiếp tục gặp người dân theo cách này.

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img