TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Những thắc mắc của người dân về tiền đặt cọc điện nước

Khoảng một tháng trước, Bộ Tài chính đã quyết định bãi bỏ thuế giá trị gia tăng (DPH) đối với điện và khí đốt với lý do là để giảm thiểu tác động của sự gia tăng năng lượng đáng kể đối với khách hàng cũ của Bohemia Energy. Tuy nhiên, các nhà cung cấp đã gửi cho người dân giấy thanh toán mà không có gì thay đổi. Ngay cả những người là khách hàng cũ của Bohemia Energy đã chuyển sang các nhà cung cấp khác cũng phải trả nhiều hơn gấp nhiều lần số tiền họ trả trước đó cho năng lượng.

Nguồn ảnh: TZB-info

Người phát ngôn của Pražská plynárenská, Miroslav Vránek cho biết: “Số tiền đặt cọc mà Pražská plynárenská ghi là số tiền cố định, tức là số tiền đủ để trả mức tiêu dùng dự kiến ​​của khách hàng. Hầu hết các trường hợp phải trả các khoản đặt cọc này đều được xác định trước khi Bộ trưởng Bộ Tài chính quyết định miễn thuế DPH đối với năng lượng”.

Ông Vránek nói thêm rằng, vì việc miễn thuế DPH đối với năng lượng chỉ giới hạn trong thời gian đến ngày 31 tháng 12 năm 2021, nhưng nếu khách hàng đã trả tiền đặt cọc trong thời gian này với 21% thuế năng lượng, thì trong trường hợp này, khách hàng sẽ nhận được khoản tiền miễn thuế trong thời gian sau.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img