TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Nữ nghiên cứu sinh dương tính với SARS-CoV-2, 40 người phải cách ly tập trung

Một nữ nghiên cứu sinh của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM dương tính với SARS-CoV-2, 40 người tiếp xúc gần phải đi cách ly tập trung.

Theo thông báo của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, một nghiên cứu sinh đang làm luận án tiến sĩ tại Trung tâm Nghiên cứu lọc hoá dầu của trường, ở trọ cũng một người bạn thuộc diện F3 tại Q.Bình Tân, TP.HCM.

Trung tâm Nghiên cứu lọc hoá dầu đã cho nữ nghiên cứu sinh nghỉ tại nhà theo khuyến cáo của cơ quan y tế kể từ ngày 28/5.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở TP.HCM (Ảnh: Tùng Tin)

Tuy nhiên, đến ngày 4/6, người bạn ở trọ cùng nữ nghiên cứu sinh này được xác định là F0. Nghiên cứu sinh này sau đó cũng dương tính với SARS-CoV-2.

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đã phối hợp với cơ quan y tế nhanh chóng truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với nữ nghiên cứu sinh này và xác định 40 trường hợp là F1 của nghiên cứu sinh H.O và chuyển họ đi cách ly tập trung.

Một đại diện Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, cho hay trường đã chuyển qua học online từ lâu nhưng thỉnh thoảng có nghiên cứu sinh vào làm luận văn hoặc làm thí nghiệm. Nghiên cứu sinh này khi tới trường đã gửi xe ở bãi sau đó đi thẳng vào Trung tâm Nghiên cứu lọc hoá dầu. Do vậy trong 40 người tiếp xúc gần có mấy nhân viên gửi xe, các bạn làm phòng lab, sinh viên đo thân nhiệt khi vào cổng và những người đưa cơm. Chỉ có 1 giảng viên (rất ít gặp) nhưng được tính là F1.

(Nguồn: Vietnamnet)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img