TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Nữ thủ tướng vừa từ chức ở Thụy Điển tái đắc cử

Sau khi từ chức trong vòng chưa đầy 12 giờ đắc cử hôm 24/11, bà Magdalena Andersson lại tiếp tục được bầu làm thủ tướng Thụy Điển ngày 29/11.

Chỉ trong vòng chưa đầy một tuần, Quốc hội Thụy Điển đã lần thứ hai bầu bà Magdalena Andersson – chủ tịch Đảng Dân chủ Xã hội – làm thủ tướng mới vào ngày 29/11.

Bước đi tiếp theo của bà Andersson là công bố nội các, dự kiến diễn ra vào ngày 30/11.

Sau đó, bà cùng với nội các mới của mình sẽ tham dự một cuộc họp mang tên “skifteskonselj” – cuộc họp về sự thay đổi nội các chính phủ với Quốc vương Thụy Điển tại Cung điện Hoàng gia.

Đó là khi quá trình chuyển giao quyền lực chính thức diễn ra. Sau đó, chính phủ mới của bà sẽ đảm nhận nhiệm vụ của mình, theo Local.

Bà Magdalena Andersson trong cuộc họp báo sau khi trở thành nữ thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển. Ảnh: AFP.

Trước đó, bà Andersson ngày 24/11 trở thành nữ thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển trong 100 năm kể từ cuộc bầu cử đầu tiên phụ nữ được tham gia bỏ phiếu. Tuy nhiên, chỉ sau chưa đầy 12 giờ, nữ thủ tướng đã tuyên bố từ chức do liên minh của bà sụp đổ, theo Guardian.

Bà Magdalena Andersson sinh năm 1967 và tham gia đoàn thanh niên của đảng Dân chủ Xã hội Thụy Điển từ bậc trung học. Sau khi ông Stefan Lofven trở thành thủ tướng Thụy Điển vào năm 2014, bà được đề cử giữ chức bộ trưởng Tài chính.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img