hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Nửa triệu bác sĩ Ấn Độ biểu tình

Khoảng nửa triệu bác sĩ tuần hành khắp Ấn Độ hôm nay để yêu cầu được bảo vệ trước sự tấn công từ các bệnh nhân và người nhà.

“Nếu chính phủ không lắng nghe chúng tôi, Hiệp hội Y khoa Ấn Độ (IMA) buộc phải đưa ra quyết định và các bác sĩ sẽ không đưa bất cứ bệnh nhân nào đi cấp cứu. Tôi hy vọng chính phủ sẽ lắng nghe chúng tôi”, bác sĩ Jayalal, chủ tịch IMA, nói.

IMA cho biết trong hơn một năm qua, khoảng 400 vụ bạo hành bác sĩ đã xảy ra khắp Ấn Độ và khẳng định đó vẫn chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm”. Các bác sĩ Ấn Độ bị tấn công cả về thể chất và tinh thần, ở khắp các trung tâm y tế từ lớn tới nhỏ.

“Ở một đất nước mà người dân rất ý thức về nạn bạo hành bò, tại sao các bác sĩ lại bị bỏ mặc trên đường tới chết? Chính phủ có nhiều điều luật ở các bệnh viện về xử lý chất thải, nguy cơ cháy nổ, nhưng không có hướng dẫn về số nhân viên an ninh cần thiết trong một bệnh viện”, bác sĩ Rohan Krishnan nói.

Nhóm bác sĩ Ấn Độ tham gia biểu tình chống bạo lực bệnh viện tại thủ đô New Delhi hôm nay. Ảnh: Sputnik.


Bộ Nội vụ Ấn Độ trước đó đã bác bỏ Dự luật Cơ sở Y tế và Nhân viên Dịch vụ Y tế về cấm bạo lực và phá hoại tài sản vào năm 2019. Dự luật, do Bộ Y tế Ấn Độ soạn thảo, vốn bao gồm các điều khoản trừng phạt những kẻ hành hung bác sĩ và chuyên gia y tế đang làm nhiệm vụ. Mức phạt theo dự luật có thể lên tới 10 năm tù.

Trong bối cảnh làn sóng Covid-19 lần hai hoành hành, các bệnh viện quá tải không thể tiếp nhận toàn bộ bệnh nhân, nhiều bác sĩ Ấn Độ đã trở thành mục tiêu tấn công của bệnh nhân và người nhà. IMA yêu cầu chính phủ tăng cường an ninh trong các bệnh viện và tuyên bố đây là “vùng được bảo vệ”.

IMA cũng cho biết khoảng 80% bác sĩ ở Ấn Độ đang quá căng thẳng trong công việc, trong khi 75% bác sĩ từng trải qua một số hình thức bạo lực bằng lời nói hoặc thể xác.


(Theo Spunik)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img