spot_img

Odesa trúng tên lửa siêu vượt âm Kinzhal phóng từ máy bay

Một trung tâm mua sắm và hai khách sạn đã bị tấn công trong các cuộc không kích của lực lượng Nga vào thành phố cảng Odesa, nằm ở phía nam Ukraine, hôm 9/5.

Ba tên lửa Kinzhal – tên lửa siêu vượt âm mới của Nga – được phóng từ máy bay đã bắn trúng một “mục tiêu cơ sở hạ tầng du lịch”, CNN dẫn lời ông Sergey Bratchuk, người phát ngôn của chính quyền khu vực Odesa.

Ông Bratchuk cho biết hai người đã phải nhập viện sau vụ không kích. CNN chưa thể xác nhận các báo cáo thương vong.

Người phát ngôn của chính quyền khu vực Odesa không tiết lộ chính xác cơ sở thiệt hại, nhưng CNN đã xác định vị trí địa lý và xác minh tính xác thực của hai video lan truyền trên mạng xã hội, cho thấy một khách sạn ở làng Zatoka bị phá hủy.

Một trong những video trên được công bố bởi Hội đồng thành phố Odesa.

Odesa trung ten lua anh 1
Lực lượng cứu hộ tại một khách sạn bị trúng tên lửa ở Zakota, gần Odesa, Ukraine. Ảnh: Hội đồng thành phố Odesa.

Đây là khách sạn thứ hai trong khu vực Odesa bị nhắm mục tiêu trong cuộc không kích vào hôm 9/5. Theo CNN, hiện chưa rõ vì sao hai khách sạn này bị nhắm mục tiêu.

Một trung tâm mua sắm cũng bị phá hủy sau khi trúng 7 tên lửa, theo Bộ Chỉ huy Tác chiến phía nam của Lực lượng Vũ trang Ukraine.

Năm người bị thương và một người chết trong vụ việc, theo tuyên bố.

Các vụ tấn công tên lửa xảy ra hôm 9/5 khi Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel đang hội đàm với Thủ tướng Ukraine Denys Shmygal ở thành phố cảng Odesa, miền Nam Ukraine.

“Trong cuộc họp với Thủ tướng Ukraine (Denys Shmygal), những người tham gia đã phải dừng cuộc họp để đi trú ẩn khi tên lửa tấn công lần nữa vào khu vực Odesa”, một quan chức EU cho biết.

Gần đây, Odesa liên tiếp trở thành mục tiêu tấn công tên lửa của Nga trong bối cảnh Moscow tăng cường các hoạt động quân sự ở miền Đông và miền Nam Ukraine.

Nếu kiểm soát hoàn toàn Donbas và Odesa, Nga có thể thiết lập một hành lang đường bộ nối liền với bán đảo Crimea, chặn khả năng tiếp cận của Ukraine với các tuyến đường biển.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img