ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Olomouc và Ústí nad Labem mở trung tâm tiêm chủng không cần đăng ký

Vào sáng thứ Ba, Olomouc và Ústí nad Labem đã mở trung tâm tiêm chủng không cần đăng ký. Trong cả 2 thành phố, trung tâm được mở trong các trung tâm mua sắm và từ sáng sớm đã có các hàng dài người đứng đợi.

Trung tâm tiêm chủng ngừa Covid-19 không cần đăng ký trước bắt đầu hoạt động vào thứ Ba lúc 9:00 tại Ústí nad Labem trong trung tâm múa sắm Forum ở trung tâm thành phố. Ngày đầu tiên, họ đã chuẩn bị sẵn 500 liều vaccine cho những ai quan tâm, nếu lượng người quan tâm nhiều hơn, họ sẽ bổ sung thêm. Người dân bắt đầu xếp hàng từ lúc 8:30, 15 phút sau các nhân viên y tá đã bắt đầu phát bảng câu hỏi. Ngay trước khi mở cửa, đã có 20 người xếp hàng đợi.

Điểm tiêm chủng mới sử dụng vaccine Pfizer/BioNtech hai liều và vaccine Johnson & Johnson một liều. Y tá trưởng của Bệnh viện Masaryk ở Ústí nad Labem, Markéta Svobodová cho biết: “Không phải là chúng tôi chọn khách hàng, mà chúng tôi cố gắng đáp ứng nhu cầu của bạn.”

Chủ tịch tỉnh, Jan Schiller cho biết thêm rằng: “Chúng tôi có kế hoạch sẽ mở thêm khu vực tiêm chủng không cần đăng ký tại các trung tâm tiêm chủng có sẵn. Mùa thu sắp đến và chúng ta vẫn chưa chiến thắng.”

Hàng dài tại Olomouc

Hàng chục người đã đứng đợi từ sáng thứ ba tại trung tâm mua sắm Galerie Šantovka. Địa điểm tiêm chủng có công suất 400 liều vaccine một ngày, được Bệnh viện Đại học Olomouc điều hành với sự tin tưởng cung cấp dịch vụ tiêm chủng một cách dễ dàng hơn và thu hút được nhiều người đi tiêm chủng hơn.

Trung tâm tiêm chủng sẽ được mở cửa từ 9-19 giờ hàng ngày dành cho những nhóm người trên 16 tuổi, không dành cho những người tự trả. Từ ngày mai sẽ có cả hệ thống định vị, bắt đầu tại trạm tàu điện hướng dẫn người tiêm đến trung tâm tiêm chủng. Trung tâm sẽ hoạt động ít nhất 2 tháng, sau đó sẽ tùy theo nhu cầu của người dân. Tại đây sẽ tiêm vaccine Pfizer và Johnson & Johnson.

Hradec Králové sẽ mở trung tâm tiêm chủng không cần đăng ký vào thứ Tư
Vào thứ Tư, tại Trung tâm mua sắm Atrium ở Hradec Králové, trung tâm mua sắm không cần đăng ký sẽ được mở. Địa điểm tại tầng 1 của trung tâm, hoạt động vào các ngày trong tuần từ 13:00 đến 18:00. Công suất và giờ hoạt động có thể được điều chỉnh tùy theo nhu cầu tiêm chủng. Trung tâm sẽ tiêm chủng bằng vaccine Pfizer/BioNTech cho những người trên 16 tuổi.

Giám đốc Bệnh viện Đại học Hradec Králové, ông Vladimír Palička cho biết: “Chúng tôi tin rằng, những người trước đây chưa sử dụng cơ hội tiêm chủng vì nhiều lý do khác nhau cũng đến và trung tâm sẽ đóng góp vào việc tiêm chủng cho những cư dân khác trong khu vực”.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồniDnes

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img