7.8 C
Prague
Friday, April 23, 2021

Ông Donald Trump và vợ âm thầm tiêm vaccine COVID-19 trước khi rời Nhà Trắng

- Advertisement -

TDM – Cựu Tổng thống Donald Trump và Phu nhân Melania đã âm thầm tiêm vaccine COVID-19 vào tháng 1/2020, khi hàng loạt quan chức khác công khai tiêm chủng trước truyền thông để xây dựng lòng tin đối với người dân.


Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phu nhân Melania. Ảnh: Reuters


Theo trang mạng Bloomberg, thông tin trên do một vài trợ lý của ông Trump tiết lộ với báo chí. Nhân vật đề nghị giấu tên này cho biết ông Trump và vợ hiện đã tiêm đủ hai liều vaccine phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Trong khi đó, New York Times là tờ báo đầu tiên hé lộ những tình tiết về việc ông Trump âm thầm tiêm chủng.

Vào thời điểm đó, chỉ có hai loại vaccine được cấp phép ở Mỹ, trong đó có loại của hãng Pfizer và của Moderna. Cả hai vaccine trên đều cần tiêm đủ hai mũi mới phát huy tác dụng. Trong khi đó, loại vaccine thứ ba của Mỹ do hãng Johnson & Johnson phát triển vừa được cấp phép lưu hành vào hôm 27/2 vừa qua chỉ cần tiêm một mũi duy nhất.

Mũi tiêm nhắc lại của Pfizer được tiêm cách mũi đầu ít nhất 21 ngày, trong khi hai mũi tiêm của Moderna được khuyến nghị cách nhau 28 ngày.

Các trợ lý đã không tiết lộ cụ thể ông Trump và vợ được tiêm mũi đầu tiên hay thứ hai vào tháng 1 vừa qua. Nếu đó là mũi tiêm đầu tiên và tuân thủ lịch trình thì họ sẽ cần tiêm mũi nhắc lại sau khi rời Nhà Trắng.

Trước đó, Phó Tổng thống Mike Pence đã tiêm liều đầu tiên vào ngày 18/12/2020. Ngay sau đó, Tổng thống đắc cử Joe Biden cũng tiêm mũi đầu tiên vào ngày 21/12/2020. Cả hai đều thực hiện việc tiêm chủng trước ống kính máy quay của truyền thông nhằm nâng cao lòng tin của công chúng với vaccine. (Xem video ông Biden tiêm vaccine COVID-19. Nguồn: CNBC)

Ông Trump đã đánh cược sự nghiệp chính trị vào việc phát triển vaccine ngừa COVID-19 nhưng lại thất bại trong việc tái cử tổng thống ngay trước khi loại vaccine đầu tiên được thử nghiệm thành công. Trong bài phát biểu mới đây tại Florida vào ngày 28/2, ông kêu gọi: “Mọi người hãy đi tiêm chủng”.

(Nguồn: Baotintuc)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook