QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Ong Hà Lan có thể phát hiện ra Covid-19. Kết quả có thể được biết ngay

Hà Lan đang thử nghiệm dự án huấn luyện ong để chúng có thể phát hiện nhanh các mẫu bệnh phẩm nhiễm coronavirus.

Hiểu rõ khả năng nhạy cảm vô cùng với các mùi của loài ong, các nhà khoa học Hà Lan đang thử nghiệm dự án huấn luyện ong để chúng có thể phát hiện nhanh các mẫu bệnh phẩm nhiễm virus corona.

Theo hãng tin Reuters, để đạt mục tiêu này, các nhà khoa học tại phòng nghiên cứu sinh học động vật tại ĐH Wageningen đã huấn luyện bầy ong theo cách thưởng nước đường cho chúng sau khi đưa các mẫu bệnh phẩm COVID-19 cho chúng ngửi. Đàn ong sẽ không được thưởng nếu chúng tiếp xúc với các mẫu không nhiễm bệnh.

Sau khi đã quen với cơ chế này, bầy ong sẽ tự nhiên thò vòi của chúng dài hơn để nhận phần thưởng khi được đặt trước mẫu bệnh phẩm COVID-19, giáo sư virus học Wim van der Poel tham gia dự án nghiên cứu cho biết.

Cũng theo ông Wim van der Poel, những con ong tham gia thí nghiệm của họ chỉ là ong mật bình thường họ lấy từ một người nuôi ong chứ không phải loài ong đặc biệt nào khác.

“Ngay sau khi đưa ra một mẫu bệnh phẩm dương tính với COVID-19 chúng tôi sẽ thưởng cho chúng nước đường. Và phản ứng của đám ong là chúng sẽ thò vòi dài hơn để nhận nước đường”, ông Wim van der Poel giải thích cơ chế.

Theo các nhà nghiên cứu, việc con ong thò những cái lưỡi dài như ống hút khi tiếp xúc với mẫu bệnh phẩm là sự khẳng định mẫu đó dương tính.

Bình thường, để có kết quả xét nghiệm COVID-19 sẽ phải mất từ nhiều giờ đến nhiều ngày. Nhưng với cách dùng ong xét nghiệm như vậy, kết quả sẽ có ngay lập tức.

Phương pháp này cũng rẻ tiền hơn và nếu được chứng minh hiệu quả tin cậy, đó có thể là giải pháp tiềm năng cho các nước vốn hạn chế nguồn lực xét nghiệm COVID-19.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img