QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Ông sống và đóng thuế ở Cộng hòa Séc, nhưng người Đức này không có quyền tiêm vaccine

Mặc dù nhóm tuổi của ông đã được đăng ký tiêm chủng và ông cư trú tại Cộng hòa Séc, là người nộp thuế trong nước, nhưng việc tiêm chủng ngừa Covid-19 không áp dụng cho ông Wolfgang O., 70 tuổi ở Vyškov đang điều trị ung thư tuyến tiền liệt, hiện ông vẫn chưa nhận được liều vaccine đầu tiên. Cho đến bây giờ, chỉ những người có bảo hiểm y tế công cộng của Séc mới được vaccine.

“Chồng tôi có quốc tịch Đức, nhưng anh ấy là cư dân của Cộng hòa Séc và đóng thuế ở đây, bởi vì anh nhận được lương hưu của Đức cao hơn, hơn mức phổ biến ở Cộng hòa Séc,” Eva S., một người 50 tuổi đã được tiêm liều vaccine đầu tiên tại Bệnh viện Vyškov, kể về câu chuyện của chồng cô.

Cô ấy càng lo lắng cho chồng mình hơn vì ông hiện đang được điều trị căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt lần thứ hai và tuổi của ông là một yếu tố rủi ro ngay từ đầu. Nhóm tuổi 70+ đã có thể đăng ký tiêm chủng sớm từ ngày 01/03/2021.

Tuy nhiên, việc đăng ký của Wolfgang gặp cản trở bởi ông không có số bảo hiểm của một công ty bảo hiểm y tế ở Séc. Là một cựu sĩ quan, tương tự như các công chức khác của Cộng hòa Liên bang Đức, ông vẫn được Đức chi trả chi phí y tế.

Không có số bảo hiểm, không có vaccine
Tại Cộng hòa Séc, số bảo hiểm vẫn là điều kiện cần khi đăng nhập vào hệ thống đăng ký tiêm chủng. Người nước ngoài từ Liên minh Châu Âu hoặc các nước thứ ba, kể cả là công dân của Cộng hòa Séc không có bảo hiểm y tế công cộng của Séc sẽ không được tiêm vaccine.

Ngược lại, ở các nước láng giềng Đức hoặc Áo, ngay từ đầu, tất cả mọi người, kể cả người nước ngoài cư trú tại nước đó, đều được tiêm chủng ngừa Covid theo độ tuổi.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnNovinky

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img