spot_img

Ông Trump mất cả gia tài khi tranh cử tổng thống?

TDM – Eric Trump, con trai thứ ba của Tổng thống Mỹ Donald Trump, phủ nhận cáo buộc rằng ông Trump đã lợi dụng chức vụ để tư lợi cá nhân. Ngược lại, Eric Trump cho biết cha mình đã mất cả khối gia tài khi tranh cử tổng thống.


“Chúng tôi đã mất cả một gia tài. Cha tôi đã mất cả khối tài sản khi tranh cử tổng thống. Nhưng ông ấy chẳng quan tâm. Cha tôi muốn thực hiện những điều mà ông cho là đúng đắn. Thứ mà cha tôi cần trên thế giới chính là công việc này”, Eric Trump trả lời phỏng vấn hãng ABC News hôm 11/10.

Bình luận trên của Eric được đưa ra sau khi hãng New York Times dẫn một báo cáo cho thấy ông Trump đã biến các bất động sản của mình thành nơi hưởng lợi khi đứng ở cương vị Tổng thống Mỹ.

Cụ thể, theo báo cáo, khoảng hơn 200 công ty, nhóm vận động hành lang và chính phủ nước ngoài đã sử dụng dịch vụ tại các khu nghỉ và khách sạn của Tổng thống Trump, đồng thời nhờ vậy mà hưởng lợi từ chính quyền của ông.

Báo cáo nêu rõ, trong 2 năm đầu tại vị của Tổng thống Mỹ Donald Trump, 60 khách hàng đã chi trả cho công việc kinh doanh gia đình của Tổng thống Trump khoảng 12 triệu USD, và phần lớn trong nhóm này có quyền lợi làm ăn kinh doanh được hỗ trợ bởi Tổng thống hoặc chính phủ Mỹ.

Cũng theo New York Times, đã có nhiều nhà điều hành doanh nghiệp, tỷ phú, quan chức chính phủ nước ngoài, luật sư có uy tín cũng như nhiều nhà vận động hành lang tại Mỹ sử dụng dịch vụ tại Mar-a-Lago tại Florida hoặc khách sạn Trump International ở Washington. Đổi lại, họ nhận được các hợp đồng liên bang, sự điều chỉnh pháp luật cũng như được nhận ưu đãi về chính trị.

Eric đã bác bỏ báo cáo này của New York Times và khẳng định rằng những thông tin mà New York Times đưa ra hoàn toàn là bịa đặt nhằm hạ bệ ông Trump.

Cũng tại buổi phỏng vấn với ABC News, khi được hỏi về báo cáo thuế trước đó của New York Times rằng Tổng thống Mỹ đã lách thuế hơn 10 năm và chỉ đóng thuế hơn 700 USD trong năm 2016 và 2017, Eric Trump khẳng định cha mình luôn minh bạch về hồ sơ tài chính.

Trước đó, trong cuộc tranh luận vòng 1 với đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden ngày 29/9, Tổng thống Trump cũng đã bác cáo buộc lợi dụng các lỗ hổng pháp lý để tránh phải trả thuế. Ông Trump khẳng định “đã trả hàng triệu USD tiền thuế”.

Hồi cuối năm ngoái, ông Trump cũng từng khẳng định rằng việc phải từ bỏ kinh doanh để làm chính trị khiến ông mất 2 – 5 tỷ USD. Dù vậy, ông khẳng định nếu được lựa chọn lại, ông vẫn sẽ không ngần ngại chọn con đường này.


(Nguồn: vietnamfinance/Theo ABC News)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img