spot_img

Ông Trump nói Mỹ ‘như quốc gia thuộc thế giới thứ ba’

Trump ví Mỹ như nước thuộc thế giới thứ ba khi các cửa hàng thiếu hàng hóa trong bối cảnh chuỗi cung ứng thiếu hụt dưới thời Tổng thống Biden.

“Những điều này, chúng ta đáng lẽ không bao giờ nên nói tới, nhưng tôi sẽ đưa cho bạn ví dụ, đó là chuỗi cung ứng. Khi bạn tới một cửa hàng, bạn không mua được bánh mỳ. Điều này giống các quốc gia trong thế giới thứ ba vậy. Họ không có nhiều mặt hàng”, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với Real America’s Voice tối 29/3.

Thế giới thứ ba là thuật ngữ được dùng để chỉ các nước đang phát triển mà hầu hết người dân có mức sống thấp, nghèo khó.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Orlando, Florida, hôm 26/2. Ảnh: Reuters.

Trump cho biết ngay cả bản thân ông khi muốn đặt một số mặt hàng, như đồ nội thất, cũng được thông báo phải mất tới 9 tháng mới nhận được hàng. “Trong khi ngày trước có thể nhận hàng ngay trong ngày”, ông nói.

Cựu tổng thống Mỹ cho rằng chuỗi cung ứng giờ đây như thể không hoạt động và cáo buộc hệ thống này “bị phá hủy hoàn toàn” dưới thời người kế nhiệm Joe Biden.

Tổng thống Mỹ Biden đầu tuần này đưa ra kế hoạch ngân sách trị giá 5,8 nghìn tỷ USD cho năm tài khóa 2023, phân bổ hàng trăm triệu USD để giải quyết các vấn đề về chuỗi cung ứng.

Đại dịch Covid-19 đã tác động đến dòng chảy hàng hóa và cuộc xung đột Nga – Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt cũng khiến các nhà kinh tế lo ngại sẽ khiến lượng hàng dự trữ ngày một thiếu hụt.

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img