ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Pakistan rúng động vì vụ sát hại con gái nhà ngoại giao

Vụ sát hại cô con gái của một nhà ngoại giao tại thành phố Islamabad, Pakistan, đang khiến công chúng phẫn nộ.


Nạn nhân được xác định là Noor Mukadam, 27 tuổi, con gái của một cựu quan chức ngoại giao Pakistan, theo Reuters. Ngày 20/7, cảnh sát tìm thấy thi thể bị chặt đầu của Noor Mukadam trong một căn nhà sang trọng ở thủ đô Islamabad.

Zahir Jaffer, mang quốc tịch Mỹ, bị buộc tội sát hại Noor Mukadam. Các điều tra viên cho biết hung thủ và nạn nhân từng là bạn bè. Jaffer đã dụ dỗ Mukadam đến nhà riêng rồi ra tay giết hại cô gái một cách dã man.

Cha của nạn nhân Mukadam từng là đại sứ Pakistan tại Hàn Quốc. Trong khi đó, hung thủ Jaffer là con trai của một gia đình giàu có bậc nhất tại Pakistan. Vụ việc đang được xét xử và thu hút sự chú ý của công chúng.

Cộng đồng người Pakistan ở Canada hay Mỹ cũng tham gia biểu tình. Ảnh: Reuters.Mỗi năm, có hàng trăm phụ nữ ở Pakistan bị giết hại đầy bạo lực, song các vụ việc ít khi được truyền thông chú ý và thủ phạm thường thoát tội. Vụ sát hại Noor Mukadam có liên quan đến những nhóm người quyền lực trong xã hội.

Phó giáo sư Nida Kirmani từ Đại học Khoa học Quản lý Lahore nhận xét: “Vụ việc xảy ra trong giới tinh hoa của Islamabad… nên chắc chắn gây được sự chú ý với công chúng”.

Khi vụ việc liên tục được đưa tin trên các nền tảng truyền thông xã hội, nhiều cuộc biểu tình đã diễn ra ở nhiều thành phố lớn. Ngay cả cộng đồng người Pakistan ở Canada hay Mỹ cũng tham gia biểu tình để phản đối nạn bạo lực với phụ nữ.

Cùng lúc này, nhiều nhóm bảo vệ quyền lợi của phụ nữ đang kêu gọi chính phủ thông qua một dự luật mang tính bước ngoặt nhằm giải quyết nạn bạo lực gia đình ở Pakistan. Nếu được phê duyệt, dự luật sẽ định nghĩa và pháp lý hóa các vấn đề liên quan.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img