QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Palestine cảnh báo ngừng bắn ở Gaza là không đủ để xoa dịu căng thẳng

Ngoại trưởng Palestine Riyad al-Maliki ngày 20/5 cảnh báo rằng tuyên bố ngừng bắn ở Dải Gaza là không đủ để xoa dịu căng thẳng hiện có giữa Palestine và Israel.


Ông Al-Maliki đưa ra tuyên bố này bên lề cuộc họp đặc biệt của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc liên quan đến những diễn biến mới nhất của cuộc xung đột ở Gaza vừa qua và nói rằng đình chiến ở Gaza là một bước đi tích cực nhưng điều đó là chưa đủ cân phải giải quyết các vấn đề phức tạp liên quan đến tương lai của Jerusalem cũng như việc thành lập một nhà nước Palestine độc ​​lập.

Ngoại trưởng Palestine cho rằng thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và phong trào Hamas không giải quyết hết các vấn đề cơ bản trong đó có vấn đề Jerusalem. Ông Al-Maliki lên án việc quân đội Israel cản trở người Palestine cầu nguyện ở Nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa.

Ngoại trưởng Palestine chỉ ra rằng việc bình thường hóa quan hệ giữa Israel và một số quốc gia Arab chưa thể giải quyết hai vấn đề quan trọng nhất đối với người Hồi giáo và Arab đó là tương lai của Jerusalem và việc thành lập một nhà nước Palestine. Người dân Palestine mong muốn được tự do và sống trong một quốc gia độc ​​lập với Đông Jerusalem là thủ đô./.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnVOV

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img