TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Pfizer chuẩn bị thử nghiệm vaccine Covid-19 đối với trẻ em dưới 12 tuổi

Giai đoạn thử nghiệm vaccine Covid-19 tiếp theo của Pfizer sẽ được tiến hành đối với 4.500 trẻ em dưới 12 tuổi ở Mỹ, Phần Lan, Ba Lan và Tây Ban Nha.


Công ty dược phẩm Mỹ Pfizer ngày 8/6 thông báo, sẽ bắt đầu giai đoạn tiếp theo của quá trình thử nghiệm vaccine Covid-19 của mình đối với hàng nghìn trẻ em dưới 12 tuổi.

Giai đoạn thử nghiệm vaccine Covid-19 tiếp theo của Pfizer sẽ được tiến hành đối với 4.500 trẻ em dưới 12 tuổi ở Mỹ, Phần Lan, Ba Lan và Tây Ban Nha.

Pfizer cho biết, dựa trên sự an toàn và phản ứng miễn dịch của 144 trẻ em tham gia giai đoạn 1 của quá trình thử nghiệm, công ty này sẽ áp dụng liều lượng 10 microgam đối với trẻ em từ 5 – 11 tuổi và 3 microgam đối với trẻ em từ 6 tháng tới 5 tuổi.


Vaccine Covid-19 của Pfizer và đối tác BioNTech của Đức đang được sử dụng cho trẻ em từ 12 tuổi tại châu Âu, Mỹ và Canada với liều lượng 30 microgam. Ảnh minh họa: KT
Một phát ngôn viên của Pfizer cho biết, công ty này hy vọng sẽ có kết quả thử nghiệm đối với lứa tuổi từ 5 – 11 trong tháng 9, sau đó sẽ yêu cầu các cơ quan quản lý cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine cho lứa tuổi này.

Ở thời điểm hiện tại, vaccine Covid-19 của Pfizer và đối tác BioNTech của Đức đang được sử dụng cho trẻ em từ 12 tuổi tại châu Âu, Mỹ và Canada với liều lượng 30 microgam.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, khoảng 7 triệu trẻ em ở tuổi vị thành niên ở nước này đã được tiêm ít nhất 1 liều vaccine của Pfizer./.

PV/VOV-Washington

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img