TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Phần lớn người Nga không định tiêm vaccine Covid-19

62% số người được thăm dò ý kiến nói rằng họ không định tiêm vaccine Covid-19, cho thấy trở ngại trong chiến dịch tiêm chủng của Nga.

Moskva đã đăng ký vaccine Covid-19 đầu tiên trên thế giới Sputnik V vào tháng 8/2020 nhưng sự hoài nghi về vaccine đang là một vấn đề lớn ở Nga. Theo cuộc thăm dò được công bố ngày 12/5 của Trung tâm Levada, nhà thăm dò độc lập hàng đầu của Nga, 62% người Nga không muốn tiêm vaccine Sputnik V, mặc dù Tổng thống Vladimir Putin đã gọi nó là loại “tốt nhất thế giới”.

Một người cầm lọ vaccine Covid-19 của Nga. Ảnh: AFP.


Levada cũng nói rằng 56% người Nga không sợ nhiễm nCoV và cho biết con số này không thay đổi kể từ tháng hai. Số lượng người Nga sẵn sàng tiêm chủng đã giảm trong năm qua. 26% cho biết họ sẵn sàng tiêm phòng, giảm so với mức 30% vào tháng hai. 10% số người được hỏi cho biết họ đã tiêm vaccine.

Cuộc thăm dò ý kiến được tiến hành với hơn 1.600 người trong khoảng thời gian 22-28/4. Tổng thống Putin, 68 tuổi, đã nhiều lần thúc giục người Nga tiêm phòng và cho biết bản thân ông cũng đã tiêm vaccine. Tuy nhiên, ông không nói rõ ông đã sử dụng loại nào trong ba loại vaccine chính của đất nước, gồm Sputnik V, EpiVacCorona hoặc CoviVac.

Nga đã dỡ bỏ gần như tất cả hạn chế chống Covid-19 và nhiều người Nga từ chối đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng. Nga là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19, một số chuyên gia nói rằng chính quyền Nga đã báo cáo số ca tử vong vì nCoV thấp hơn so với thực tế.

Tính đến 12/5, cơ quan y tế Nga ghi nhận hơn 4,9 triệu trường hợp nhiễm nCoV và 114.331 người chết. Tuy nhiên, số liệu do cơ quan thống kê của đất nước công bố cho thấy khoảng 250.000 người đã chết vì nCoV tính đến cuối tháng ba.


(Nguồn: Vnexpress/Theo AFP)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img