Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Phản ứng của dư luận và Andrej Babiš về phát biểu của ông Válek

Với tuyên bố vào ngày hôm qua của Bộ trưởng Bộ Y tế tương lai Vlastimil Válek, rằng nếu số ca nhiễm mới hàng ngày chạm mốc 10 đến 15 nghìn ca thì khả năng cao sẽ đóng cửa hết vào Vánoce – tức là vào dịp Giáng Sinh. Điều này đã khiến rất nhiều người Séc phẫn nộ, khi chính phủ mới mặc dù chưa chính thức nhậm chức nhưng đã không giữ lời với những gì tuyên bố trước bầu cử.

Thủ tướng Andrej Babiš (Nguồn ảnh: ceskeduchody)

Với những dòng bình luận như trước đây, ông Válek luôn chê trách Thủ tướng Andrej Babiš, cho rằng chính phủ của Thủ tướng Babiš thật sai lầm với cách bước đi chống dịch. Người dân cảm thấy thất vọng với chính phủ mới. Không hiểu tại sao họ có thể thắng cử.

Thủ thướng hiện tại Andrej Babiš đã lên tiếng rằng ông không hề bất ngờ về những tuyên bố của ông Valek. Và đây không phải là điều duy nhất mà liên minh thắng cử đã hứa hẹn trước bầu cử và cũng có vẻ như họ sẽ không giữ lời sau cuộc bầu cử. Thật không may, người dân đã tin vào lời hứa của liên minh thắng cử và bây giờ mới thấy việc nói và làm khác nhau như thế nào.

Thủ tướng Andrej Babiš nói rõ: “Đây rõ rằng là đầu tiên ông Válek phải đối mặt với dịch bệnh và cuối cùng ông đã tận mắt chứng kiến ​​rằng, corovirus tự muốn làm gì mình thích. Cá nhân tôi không nghĩ rằng lockdown đang và sẽ không phải là giải pháp. Có rất nhiều biện pháp khác, đặc biệt là hiện nay chúng ta đã có rất nhiều người được tiêm chủng và ngày càng có nhiều người mắc bệnh Covid-19. Trước đây liên minh thắng cử đã nói về việc đi từng cửa nhà những người chưa tiêm chủng và thuyết phục, thì bây giờ là lúc để thực hiện tất cả các ý tưởng của họ. Và chúng tôi mặc dù đứng ở vị trí là phe đối lập vẫn luôn sẵn sàng giúp đỡ họ. Và đây chắc chắn là cách làm không giống như họ, như thời chúng tôi đảm nhiệm đại dịch, họ đã không giúp được gì lại còn chỉ trích.”

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img