QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Phản ứng của Trung Quốc sau khi Tổng thống Biden yêu cầu điều tra nguồn gốc Covid-19

Trung Quốc đã chỉ trích giả thuyết virus “lọt ra ngoài từ phòng thí nghiệm” và hối thúc một cuộc điều tra vào các phòng thí nghiệm sinh học bí mật trên thế giới.


“Gần đây, một số người đã dùng lại chiêu trò cũ khi chính trị hóa nguồn gốc dịch Covid-19 trên thế giới. Những chiến dịch bôi nhọ và trò đổ lỗi đang quay trở lại trong khi thuyết âm mưu ‘lọt ra từ phòng thí nghiệm’ cũng đang nổi lên”, Người phát ngôn Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington nhận định trong một thông báo tối 26/5.

Các nhân viên làm việc trong phòng thí nghiệm sinh học cấp 4 ở Fort Detrick, Maryland, Mỹ. Ảnh: AFPNgười phát ngôn này cho rằng: “Một số lực lượng chính trị đã bị sa đà vào những hành vi thao túng chính trị và trò chơi đổ lỗi mà phớt lờ nhu cầu cấp bách của người dân của họ hiện nay là đối phó với đại dịch Covid-19, cũng như nhu cầu của quốc tế nhằm thúc đẩy hợp tác trong vấn đề này” – một đại dịch đã “cướp đi nhiều sinh mạng”.

Trung Quốc cũng kêu gọi sự hợp tác quốc tế để truy tìm nguồn gốc Covid-19 “dựa trên những sự thật và khoa học trong tầm nhìn nhằm ứng phó hiệu quả hơn với những dịch bệnh không báo trước trong tương lai”, thông báo của Đại sứ quán Trung Quốc cho hay. Việc chính trị hóa cuộc điều tra này sẽ khiến cho thế giới “khó có thể tìm ra nguồn gốc của virus”, cũng như “cản trở nghiêm trọng sự hợp tác quốc tế trước đại dịch”.

“Ngoài trách nhiệm với sức khỏe của nhân loại, Trung Quốc ủng hộ một nghiên cứu toàn diện về tất cả các ca Covid-19 được phát hiện đầu tiên trên thế giới và một cuộc điều tra kỹ lưỡng vào một số căn cứ bí mật, cũng như các phòng thí nghiệm sinh học trên khắp thế giới”, Đại sứ quán Trung Quốc cho hay, đồng thời nhận định đây sẽ là một cuộc điều tra “đầy đủ, minh bạch, dựa trên các bằng chứng và đi đến cùng sự việc để làm sáng tỏ mọi thứ”./.


(Nguồn: VOV/Theo: RT)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img