QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Pháp bắt đầu tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người từ 18 tuổi

Hôm qua (31/5), nước Pháp bắt đầu tiêm chủng cho toàn bộ người từ 18 tuổi trở lên, trong khi gần 50% người trưởng thành đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine ngừa dịch Covid-19.


Ngày 31/5 là dấu mốc quan trọng trong chiến dịch tiêm chủng chống dịch Covid-19 của nước Pháp. Những người từ 18 tuổi trở lên, nếu có nhu cầu, đã bắt đầu được tiêm liều vaccine đầu tiên.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, 43 tuổi, đã công bố trên mạng xã hội việc được tiêm chủng ngay trong tối ngày 31/5. Ông Emmanuel Macron và phu nhân, bà Brigitte Macron, từng dương tính với SARS-CoV-2 cách đây 5 tháng, đều đã được tiêm chủng. Tổng thống Pháp cũng kêu gọi toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên đi tiêm chủng để bảo vệ chính mình và người thân.

Chiến dịch tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Pháp đang tiến triển rất nhanh


Trong khi đó, tới thăm một trung tâm tiêm chủng, Thủ tướng Jean Castex cho rằng, nước Pháp cần tiếp tục dành ưu tiên cho những đối tượng dễ bị tổn thương: “Tôi xin nhắc lại rằng, việc tiêm chủng được mở cho tất cả mọi người, không nên làm chúng ta đi chệch mục tiêu là tìm kiếm những người dân dễ bị tổn thương nhất đối với dịch bệnh này, đó là những người cao tuổi và những người có bệnh nền”.

Theo con số thống kê của Bộ Y tế Pháp, đã có 25.763.596 người, tương đương 49,1% số người trưởng thành và 38,5% tổng dân số Pháp, được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine ngừa Covid-19. Trong đó, gần 11 triệu người đã được tiêm đủ 2 mũi, tương đương gần 21% số người trưởng thành và 16,4% tổng dân số.

Những người trẻ tuổi sẽ được chỉ định vaccine Pfizer/Biontech hoặc Moderna, trong khi những người trên 55 tuổi có lựa chọn khác là vaccine Astrazeneca hay vaccine Johnson&Johnson. Tuy nhiên, phần lớn người đi tiêm chủng đều chọn 1 trong 2 loại vaccine là Pfizer/Biontech hoặc Moderna do hiệu quả cao và ghi nhận ít ca gặp phản ứng phụ nghiêm trọng hơn 2 loại vaccine còn lại./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img