nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Pháp cho phép người từ 12 tuổi được tiêm vaccine ngừa Covid-19

Ít ngày sau khi Cơ quan Dược phẩm châu Âu cho phép tiêm chủng ngừa Covid-19 đối với những người từ 12 đến 15 tuổi bằng vaccine Pfizer-BioNtech, nước Pháp đã thông báo kế hoạch tiêm chủng cho người từ 12 tuổi trở lên kể từ ngày 15/6.


Ngày 2/6, một cuộc họp Hội đồng An ninh – Quốc phòng đã diễn ra tại thủ đô Paris. Vấn đề tiêm chủng ngừa dịch Covid-19 tiếp tục được Tổng thống Pháp và các thành viên Chính phủ bàn thảo, trong đó có chủ trương tiêm phòng Covid-19 cho những người dưới 18 tuổi, sau khi Cơ quan Dược phẩm châu Âu đồng thuận việc tiêm chủng cho người từ 12 đến 15 tuổi bằng vaccine Pfizer-BioNtech.


Tại một trung tâm tiêm chủng Pháp. Ảnh: Le ParisienChiều cùng ngày, trong chuyến thăm tới một địa phương ở phía Nam, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron thông báo cho phép người từ 12 đến 18 tuổi được tiêm vaccine kể từ ngày 15/6: “Sáng nay, chúng tôi đã quyết định, kể từ ngày 15/6, sẽ tổ chức tiêm chủng cho những thiếu niên, những người trẻ tuổi nhất, cho phép những người từ 12 đến 18 tuổi được tiêm chủng trong các điều kiện về tổ chức, điều kiện y tế, sự đồng thuận của phụ huynh, thông tin đến các gia đình, tiêu chuẩn về đạo đức… Các điều kiện này sẽ được các cơ quan y tế, cơ quan có thẩm quyền xây dựng trong những ngày tới”.

Ngày 15/6 vốn là mốc mà nước Pháp từng dự kiến tổ chức tiêm chủng cho toàn bộ người từ 18 tuổi trở lên nhưng kế hoạch này đã được đẩy sớm lên 2 tuần. Như vậy, kể từ ngày 15/6, tất cả những người từ 12 tuổi trở lên sẽ được tiếp cận vaccine ngừa Covid-19 nếu có nhu cầu.

Nước Pháp cũng đặt mục tiêu tiêm chủng cho 30 triệu người vào ngày 15/6, nhưng mục tiêu này dự kiến cũng sẽ đạt được sớm hơn. Theo số liệu do Bộ Y tế nước này công bố, tính đến tối ngày 1/6, đã có hơn 26 triệu 200 nghìn người được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine ngừa Covid-19. Việc mở tiêm chủng cho người từ 12 tuổi trở lên nhằm giúp Pháp sớm đạt được miễn dịch cộng đồng, tương đương khoảng từ 80% đến 90% tổng dân số./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img