hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Phó Chủ tịch phường gây sốc khi phát ngôn “bánh mì không phải là thực phẩm”

Mạng xã hội đang lan truyền đoạn clip “bánh mì không phải là thực phẩm” được Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa (TP Nha Trang, Khánh Hòa) nói và ghi lại, khiến dư luận bất bình.

Anh E. được mời đến phường Vĩnh Hòa để làm việc.


Đoạn clip này được ông T.L.H.T. – Phó Chủ tịch phường Vĩnh Hòa (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) ghi lại vào ngày 18/7, dài hơn 8 phút. Nội dung xoay quanh cảnh tổ công tác liên ngành phòng, chống Covid-19 phường Vĩnh Hòa đang dừng xe mô tô của anh T.V.E. để kiểm tra về việc chấp hành giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Phó Chủ tịch phường gây sốc khi phát ngôn bánh mì không phải là thực phẩm – 1Nhấn để phóng to ảnh
Tổ công tác dừng xe anh E. lại để kiểm tra về việc thực hiện Chỉ thị 16 ở TP Nha Trang (Ảnh: Trích xuất từ clip).

Khi dừng phương tiện, anh E. cho biết mình đang làm công nhân cho một công trình xây dựng tại TP Nha Trang. Sau đó, anh E. xuất trình một giấy xác nhận đi lại do nhu cầu công việc của công ty xây dựng nơi anh làm việc cấp.

Anh E. cho hay, bản thân đi ra đường vì cần mua bánh mì để ăn. Tuy nhiên, tổ công tác cho rằng việc đi lại của anh E. là không cần thiết, nên lực lượng chức năng đã thực hiện tạm giữ chứng minh nhân dân và giấy phép lái xe của anh E.

Thấy cơ quan chức năng thu giữ các giấy tờ tùy thân, anh E. cho rằng mình không biết quy định nên mới đi ra đường thời điểm này và mong cơ quan chức năng thông cảm.

“Em không biết việc đi ra đường là cấm, em bận đi làm nên chưa nghe thông tin này” – anh E. trình bày.

Sau đó là đoạn hội thoại của Phó Chủ tịch phường Vĩnh Hòa nói với anh E. về việc đi ra đường mua bánh mì là không đúng vì “bánh mì không phải là lương thực, thực phẩm”.

Phó Chủ tịch phường gây sốc khi phát ngôn bánh mì không phải là thực phẩm – 2Nhấn để phóng to ảnh
Anh E. và lực lượng chức năng giằng co chiếc xe máy, khi phương tiện này sắp bị tạm giữ (Ảnh: Trích xuất từ clip).

“Khi đi ra đường phải thực sự cần thiết, phải mua đồ thiết yếu. Ông đi mua đồ ăn mà thiết yếu gì? Bánh mì mà thiếu yếu gì?” – Phó Chủ tịch phường Vĩnh Hòa nói.

Thấy lực lượng chức năng không bỏ qua, nói nếu anh E. không chấp hành sẽ giữ phương tiện, anh E. nói “Giữ luôn đi”.

Cuối đoạn clip là hình ảnh lực lượng chức năng đưa phương tiện của anh E. lên xe chuyên dụng để đưa về UBND phường Vĩnh Hòa xử lý.

Tại UBND phường Vĩnh Hòa, Phó Chủ tịch đơn vị này tiếp tục khẳng định bánh mì không phải là lương thực thực phẩm và yêu cầu anh E. nhận sai.

“Em thấy mình sai chưa? Nhà nước cho ra đường là để mua lương thực thực phẩm, bánh mì đâu phải thực phẩm, đâu phải lương thực. Lương thực là gạo, rau củ, còn thực phẩm là mắm, muối, cá, thịt đem về chế biến thức ăn, chứ bánh mì nó là món ăn luôn rồi chứ không phải lương thực, thực phẩm nữa” – Phó Chủ tịch phường Vĩnh Hòa nói.

Đoạn clip sau khi xuất hiện trên mạng đã gây bức xúc trong dư luận.

Trao đổi với phóng viên Dân trí – ông Nguyễn Sỹ Khánh – Chủ tịch UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) – cho biết, lãnh đạo thành phố sau khi nắm thông tin vụ việc đã chỉ đạo phường Vĩnh Hòa trả lại phương tiện và giấy tờ cá nhân cho anh T.V.E. bị tổ liên ngành của phường kiểm tra, thu giữ vào ngày 18/7.

“Đây là một việc đáng tiếc, chúng tôi không mong muốn xảy ra. Ngay sau khi nắm bắt sự việc, lãnh đạo thành phố cũng đã quán triệt, chấn chỉnh đối với tổ liên ngành phường Vĩnh Hòa, đồng thời nhắc nhở các xã, phường trên địa bàn thành phố” – Chủ tịch UBND TP Nha Trang nói.

(Nguồn: Dantri)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img