spot_img

Phòng cấp cứu nha khoa ở bệnh viện Motol hạn chế điều trị

Phòng cấp cứu nha khoa dành cho trẻ em duy nhất ở Praha nằm trong bệnh viện Motol đang hạn chế hoạt động mạnh mẽ. Theo ban lãnh đạo bệnh viện, các bác sĩ nha khoa quá ít và tình trạng bệnh nhân đang quá tải. Mỗi ngày có hàng trăm bệnh nhân đến bệnh viện Motol, không chỉ từ Praha và các khu vực lân cận mà còn ở các vùng khác.

Gia đình anh Tomáš Nguyen cũng như nhiều người khác chờ đợi ở bệnh viện Motol để đưa con vào khám. Họ đến từ vùng Kladno cách thủ đô Praha hơn 40 km.

Anh Tomáš Nguyen cho biết: “Con trai tôi bị đau răng đã được 3 ngày. Không có nơi nào ở chỗ chúng tôi hiện mở cửa, cho nên chúng tôi đến đây.”

Những bệnh nhân đến cấp cứu nha khoa tại bệnh viện Motol với những vấn đề không nghiêm trọng sẽ được nhân viên y tế gửi đến bác sĩ nha khoa thông thường.

Y tá của bệnh viện Motol bà Denisa Miloševič cho biết: “Phần lớn bệnh nhân nhi đến chỗ chúng tôi không có bác sĩ nha khoa riêng. Các bậc phụ huynh cũng không biết đến nơi nào ngoài bệnh viện.”

Thị trưởng Praha cho biết ông sẽ yêu cầu một cuộc thảo luận với đại diện Bộ Y tế để giải quyết tình trạng này.

Thị trưởng Praha ông Zdeněk Hřib cho hay: “Vấn đề này đòi hỏi một số loại giải pháp mang tính hệ thống, bởi vì nó đã diễn ra trong thời gian dài. Thủ đô có thể cung cấp dịch vụ điều trị nha khoa từ một nhà cung cấp tư nhân, phòng khám đa khoa thành phố (městská poliklinika) cũng có thể hỗ trợ. Nhưng không thể chấp nhận được việc bệnh viện lớn nhất cả nước, đồng thời là một trong những bệnh viện lớn nhất ở Trung Âu lại không thể cung cấp dịch vụ này.”

Viện trưởng bệnh viện Motol ông Miloslav Ludvík đã trả lời trước bình luận của Thị trưởng: “Phòng khám khám nha khoa của bệnh viện giải quyết những vấn đề nghiêm trọng nhất chẳng hạn như bị thương nặng, sưng tấy nghiêm trọng hay cơn đau không thể kiểm soát được. Chúng tôi giải quyết vấn đề này vì đó là trường hợp khẩn cấp. Bên cạnh đó số lượng bác sĩ tại đây cũng hạn chế. Việc nhổ răng hoặc trám răng nên do các nha sĩ bình thường xử lý.”

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img