hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Plaga phàn nàn: Bộ Y tế không chuẩn bị kế hoạch cho năm học tiếp theo đủ nhanh

Theo Bộ trưởng Bộ Giáo dục Robert Plaga (ANO), Bộ Y tế đã không chuẩn bị kế hoạch hoạt động vào tháng 9 của các trường học đủ nhanh. Plaga lo lắng về việc liệu họ có thể cung cấp cho các trường đủ thông tin vào ngày 30 tháng 6 như lời hứa của cả hai nhà chức trách trước đây hay không. Theo ông, Bộ Y tế đã thay đổi ý tưởng về hoạt động của các trường học bốn lần trong ba tuần qua, điều mà ông mô tả là không may. Plaga cho biết, các đề xuất kế hoạch hiện tại từ Bộ Y tế chưa đầy đủ.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Robert Plaga (trái) và Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch (phải)


“Mặc dù trong bốn tuần qua Bộ Giáo dục nhắc Bộ Y tế rằng các trường phải biết trước các thông tin quy định, tức là trước ngày 30 tháng 6, và điều đó là cần thiết để được chính phủ phê duyệt, thì ngay cả hiện tại tài liệu vẫn chưa được Bộ Y tế hoàn thiện, theo quan điểm của tôi”, Plaga nói.

Hiện tại, theo ông, điều quan trọng nhất là Bộ Y tế đưa ra thông số xét nghiệm covid-19 để các trường có thể chuẩn bị và mua các xét nghiệm trước tháng 9. “Tôi đã nhiều lần nhận được lời hứa từ Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch rằng họ sẽ thực hiện được, nhưng tất nhiên vào lúc này tôi đang rất băn khoăn, bởi vì công việc ở Bộ Y tế không tiến triển nhanh trong những tuần gần đây,” ông Plaga nói. Ông lưu ý rằng trong ba tuần qua, sau cuộc họp chung, quan điểm của Bộ Y tế về việc xét nghiệm đã thay đổi 4 lần.

Theo ông, các đề xuất hiện nay của Bộ Y tế còn một số thiếu sót. Ví dụ, thiếu lý do pháp lý rõ ràng để tiến hành xét nghiệm trong trường học và có thể thông qua trước các tòa án. Đồng thời, theo ông, Bộ Y tế chưa thảo luận với Bộ Tài chính về việc cấp tiền mua xét nghiệm. Khoản tiền đó có thể lên đến khoảng 400 triệu korun.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnLidovky

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img