nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Plzeň mở phòng khám cho người nước ngoài

Do bất đồng về ngôn ngữ và không có khả năng giao tiếp, một số người nước ngoài đã không muốn đến gặp bác sĩ Séc dù họ đang có bệnh. Hiện tại ở Plzeň đã mở một phòng khám mới cho dành cho tất cả những người nước ngoài có bảo hiểm y tế hợp lệ.

Vitalia Astsatrian đã làm việc tại Cộng hòa Séc được ba năm. Khi thật sự cần đi khám thì người đàn ông ngoại quốc này mới đi.

Giờ anh Vitalia Astsatrian có thể đến phòng khám tại Plzeň mà không lo ngại về rào cản ngôn ngữ, vì anh cho rằng các bác sỹ nơi đây hiểu anh. Tại phòng khám sẽ có một bác sỹ rất hiểu rõ được những vấn đề gặp khó khăn của người di cư. Đi khám bệnh luôn có một số căng thẳng và đối với người nước ngoài thì điều đó là khó cấp đôi. Khi bệnh nhân đến và sẽ cảm thấy nhẹ nhõm khi được nói ngôn ngữ của mình.

Phòng khám cho nước ngoài tại Plzeň bắt đầu hoạt động từ đầu tháng 8, sau vài tuần hoạt động đã có 850 bệnh nhân đăng ký.
Giám đốc Phòng khám EUC Plzeň Jan Šlajs nói rằng, có rất nhiều bệnh nhân nước ngoài trong phòng khám. Khoa cấp cứu chỉ giải quyết những trường hợp cấp tính và vì những người nước ngoài làm việc ở đây, họ đã ở đây lâu năm, họ cần được chăm sóc liên tục liên tục.

Chỉ riêng người nước ngoài không có bảo hiểm ở Vùng Plzeň đã nợ hàng chục triệu korun.

Tuy nhiên, việc chăm sóc sức khỏe cho người nước ngoài ở Vùng Plzeň cũng liên quan đến vấn đề tài chính. Nhiều bệnh nhân chờ đến phút cuối mới đi cấp cứu và hầu hết các trường hợp này đều không có bảo hiểm. Giờ đây các bệnh viện phải đi đòi nợ lại với khoản tiền lên tới 35,7 triệu korun.

Vì vậy, chỉ những bệnh nhân có bảo hiểm hợp lệ mới có thể đăng ký ở phòng khám tại Plzeň. Một phòng khám khác dành cho người nước ngoài cũng đã được lên kế hoạch và tại đây cũng dự kiến tuyển thêm các bác sỹ nước ngoài.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img