TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Praha sở hữu con dao điều khiển có thể chiếu xạ các khối u khó tiếp cận trong cơ thể

Từ giữa tháng 10, Bệnh viện Quân đội Trung ương Praha (ÚVN) là nơi đầu tiên đã sở hữu con dao điều khiển CyberKnife. Đây là 2 thiết bị duy nhất ở Séc có thể chiếu xạ chính xác đến từng mm không chỉ những khối u khó tiếp cận mà còn những khối u thay đổi vị trí do quá trình hô hấp và hoạt động thể chất.

Thủ thuật nhẹ nhàng, chỉ kéo dài khoảng 30 phút, bảo vệ các mô lành xung quanh khỏi bị tổn thương, đó chính là dao điều khiển học.

Giúp ngăn chặn sự phát triển của khối u, mục tiêu chính của phương pháp điều trị này là ngăn chặn sự phát triển của các phát hiện. Nhờ thiết bị mới, các bác sĩ tại bệnh viện quân đội đã điều trị hoặc đang chuẩn bị điều trị cho khoảng 40 bệnh nhân.

Chiếu xạ mục tiêu có thể thay thế vài tuần điều trị, khi bức xạ được phát ra bởi một đầu đặc biệt của dao điều khiển học. Lợi ích lớn nhất của dao này là nó được nhắm thực sự mục tiêu thực sự có tác dụng điều trị mạnh mẽ các mô khỏe mạnh xung quanh. Một liều điều trị bằng thiết bị này có thể được thay thế khoảng 35 ngày điều trị.

Dao điều khiển học có thể chiếu xạ hầu như bất kỳ vật mang nào có kích thước lên đến 5 cm. CyberKnife hoạt động tương tự như dao gamma, nhưng không giới hạn ở việc chiếu xạ các mô bị tổn thương trong não. Nó cũng có thể giúp điều trị các khối u trong phổi hoặc cột sống.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnNovinky

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img