7.8 C
Prague
Friday, April 23, 2021

Quan chức Đài Loan ‘nhận mọi trách nhiệm’ vụ tai nạn tàu cao tốc

- Advertisement -

TDM – Người đứng đầu Cơ quan Giao thông Đài Loan (Trung Quốc) tuyên bố nhận trách nhiệm trong vụ tai nạn tàu cao tốc ở thành phố Hoa Liên khiến ít nhất 50 người chết.


Văn phòng lãnh đạo cơ quan hành pháp Đài Loan cho biết người đứng đầu ngành giao thông của hòn đảo, ông Lâm Giai Long, đề nghị từ chức hôm 3/4 sau vụ tai nạn tàu cao tốc khiến 51 người thiệt mạng, Reuters đưa tin.

Tuy nhiên, đề nghị của ông Lâm không được chấp nhận. Lãnh đạo chính quyền Đài Loan yêu cầu ông Lâm tập trung vào công tác cứu hộ và khắc phục hậu quả vụ tai nạn trước khi có quyết định tiếp theo.

Công tác cứu hộ đang được triển khai tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Reuters.Phát biểu tại hiện trường vụ tai nạn ở thành phố Hoa Liên, ông Lâm cho biết sẽ không chối bỏ trách nhiệm của bản thân trong vụ việc, dù đề nghị từ chức đã bị bác.

“Tôi đang phụ trách công tác giảm thiểu thiệt hại. Sau khi toàn bộ công tác cứu hộ hoàn thành, tôi sẽ nhận mọi trách nhiệm”, ông Lâm nói.

Trong ngày 3/4, cơ quan công tố Đài Loan phát lệnh bắt đối với một quản lý công trường họ Lý, người được cho là chủ sở hữu của chiếc xe đã trôi vào đường ray dẫn đến vụ tai nạn.

Nghi phạm bị bắt ngay trong ngày 3/4 nhưng sau đó được tại ngoại. Tuy nhiên, tòa án phúc thẩm Hoa Liên ngày 4/4 đã hủy bỏ quyết định cho phép Lý tại ngoại.

Vụ tai nạn tàu cao tốc xảy ra hôm 2/4 tại thành phố Hoa Liên. Khi đó, trên tàu có khoảng gần 500 người, phần lớn là các gia đình từ Đài Bắc trở về Đài Đông trước dịp nghỉ lễ. Tới nay, 51 người được xác định đã chết, cùng hơn 160 người bị thương.

(Nguồn: Zing)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook