Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Quân đội Sudan giải tán Chính phủ, tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn quốc

Người đứng đầu hội đồng cầm quyền quân sự Sudan tuyên bố đã giải tán Chính phủ chuyển tiếp và bắt giữ tất cả thành viên nội các, ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc nhằm ngăn chặn tình trạng bạo lực và đổ máu ở nước này.


Trong một tuyên bố chính thức về cuộc đảo chính quân sự tại Sudan vào chiều nay (25/10), người đứng đầu hội đồng cầm quyền quân sự nước này, ông Abdel Fattah al-Burhan cho biết đã giải tán Chính phủ chuyển tiếp và bắt giữ tất cả thành viên nội các Sudan. Người đứng đầu hội đồng cầm quyền quân sự Sudan cũng ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc nhằm ngăn chặn tình trạng bạo lực và đổ máu ở nước này.


Hình ảnh trên đường phố thủ đô Khartoum của Sudan hôm 25/10. Ảnh: AFP/Getty


Trước đó, lực lượng quân sự Sudan đã tiến hành bắt giữ một số thành viên chính phủ chuyển tiếp, trong đó có Thủ tướng nước này – ông Abdalla Hamdok và đưa tới một địa điểm bí mật sau khi ông Abdalla Hamdok từ chối ra tuyên bố ủng hộ cuộc đảo chính quân sự đang diễn ra.

Vụ việc đã dẫn đến việc nhiều người ủng hộ cuộc đảo chính đổ ra đường biểu tình. Đụng độ xảy ra khiến nhiều người bị thương.

Sudan đã trải qua quá trình chuyển đổi bấp bênh do những chia rẽ trong chính trị và tranh giành quyền lực kể từ khi Tổng thống Omar al-Bashir bị lật đổ vào tháng 4/2019./.


(Nguồn: VOV/Reuters)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img