spot_img

Quốc kỳ 1.800 m2 được khinh khí cầu kéo lên trong ‘Tết Độc Lập’

Quốc kỳ được các khinh khí cầu kéo bay lên giữa bầu trời tạo cảm xúc hân hoan, tự hào của người dân trong dịp “Tết Độc Lập”.

Chào mừng ngày lễ Quốc khánh 2-9, sáng nay, bên bờ sông Sài Gòn, lá Quốc kỳ rộng 1800 m2 đã được các khinh khí cầu kéo lên trên bầu trời trong sự vui mừng của người dân TP.HCM.
Đây là một trong những điểm nhấn đặc biệt của thành phố nằm trong khuôn khổ Lễ hội “Tết Độc Lập” diễn ra từ hôm nay.


Từ sáng sớm, rất đông người dân đã đổ về khu vực đôi bên bờ sông Sài Gòn, quận 1, và TP Thủ Đức, TP.HCM để đón chờ khoảnh khắc các kinh khí cầu kéo đại kỳ mừng lễ Quốc khánh 2-9.
Đúng 8 giờ, lá quốc kỳ rộng 1.800m2 vuông đã được hai quả khinh khí cầu lớn và 10 quả khinh khí cầu nhỏ xung quanh nâng lên cao, tung bay trong niềm hân hoan của người dân.

Quốc kỳ được khinh khí cầu kéo bay lên giữa bầu trời sáng ngày 2-9. Ảnh: NT

Ông Hoàng Quốc Tài – Giám đốc Công ty Sài Gòn Chiến Thắng – cho biết mình rất đỗi vui mừng khi chứng kiến khoảnh khắc khí cầu bay lên.
“Thật may hôm nay thời tiết đẹp. Khi đại kỳ tung bay trên bầu trời, chúng tôi rất hạnh phúc” – ông Tài chia sẻ.


Cùng với việc thả khinh khí cầu, các hoạt động như dù lượn, đua thuyền trên sông đã được tổ chức hai bên đầu hầm vượt sông Sài Gòn và bến Bạch Đằng. Dù TP.HCM không tổ chức bắn pháo hoa như mọi năm, tuy nhiên các hoạt động văn hóa, thể thao này đã thu hút và nhận được rất nhiều sự quan tâm, hưởng ứng của người dân.

Chị Nguyễn Thị Hằng Nga – ngụ TP.HCM – cho biết rất vui, hạnh phúc vì chứng kiến sự kiện khinh khí cầu kéo cờ Tổ quốc lớn như vậy. “Đây là một bất ngờ cho người dân thành phố. Việc tổ chức sự kiện này là sự sáng tạo” – chị Nga nói.

Nằm trong Lễ hội “Tết Độc Lập” chào mừng Lễ Quốc Khánh, TP.HCM cũng tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật, triễn lãm tại các quận, huyện, TP Thủ Đức. Lễ hội là chuỗi hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc, khơi gợi lại các giá trị văn hóa, lịch sử của dân tộc ta gắn với chủ đề “Tết Độc Lập”.

(Nguồn: PLO)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img