Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Quyết định về các biện pháp mới sẽ rời sang thứ Hai tuần tới

Dịch bệnh coronavirus ở Cộng hòa Séc đã tăng trở lại. Lẽ ra hôm nay, Nội các của Chính phủ Andrej Babiš (ANO) dự kiến quyết định những biện pháp nào sẽ được thắt chặt trong những ngày tới. Tuy nhiên, sự quyết định cuối cùng sẽ được nhóm AntiCovid của chính phủ mới công bố vào thứ Hai tuần tới.

Nguồn ảnh: TN.cz

Trong cuộc họp báo hôm nay, chỉ có Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch phát biểu. Ông cho biết, các biện pháp được lên kế hoạch đã được nhóm AntiCovid thảo luận. Nhóm AntiCovid là nhóm chuyên gia bao gồm các đại biểu và thượng nghị sĩ khác của ODS, Đảng Nhân dân và TOP 09 có trình độ cao về y tế. Ông Vojtěch nói rằng: “Tôi không muốn đưa ra kết luận trước khi bàn thảo. Các biện pháp ​​bằng văn bản của nhóm AntiCovid sẽ được công bố muộn nhất là vào ngày mai, để chính phủ có thể thảo luận về những thay đổi vào đầu tuần tới.”

Bộ trưởng Vojtěch cũng kêu gọi người dân nên đi tiêm chủng liều thứ ba sau sáu tháng kể từ liều thứ hai, càng sớm càng tốt. Ông cũng nói về các chủ nhà hàng và chủ nhà trọ rằng, điều quan trọng là họ phải giám sát việc tuân thủ các biện pháp của khách hàng và nhân viên. Theo ông, đó là điều cần thiết và là trách nhiệm của mỗi chủ sở hữu nhà hàng và mỗi nhà tổ chức sự kiện xã hội.

Theo thứ trưởng Bộ Y tế Martina Koziar Vašáková, một trong những biện pháp thắt chặt sẽ được cân nhắc từ mô hình lockdown đối với những người chưa tiêm chủng của Áo. Theo đó, tại Áo, vào đầu tuần này những người chưa được tiêm chủng không được phép vào nhà hàng, quán rượu, quán bar, quán cà phê, tiệm làm tóc hoặc các sự kiện thể thao hoặc văn hóa. Họ thậm chí không thể đến thăm bệnh tại bệnh viện, viện dưỡng lão hay khách sạn hoặc nơi trượt tuyết.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnTN Nova

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img