ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Rò rỉ hóa chất tại Mỹ khiến hơn 30 người thương vong

Vụ rò rỉ 100.000 pound acid acetic dù nhanh chóng được ngăn chặn nhưng đã khiến 2 người thiệt mạng và 30 người khác phải nhập viện cấp cứu.


Chính quyền bang Texas (Mỹ) ngày 28/7 cho biết, có 2 người thiệt mạng và 30 người khác phải nhập viện cấp cứu, sau khi xảy ra vụ rò rỉ hóa chất tại một cơ sở sản xuất của công ty LyondellBasell Industries, ở La Porte, bang Texas. Đây là một trong những công ty chuyên sản xuất nhựa, hóa chất và tinh luyện hàng đầu thế giới.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Giám đốc phụ trách hoạt động sản xuất của công ty – ông Michael Vandersnick cho biết, vụ rò rỉ xảy ra vào lúc 19 giờ 35 phút ngày 27/7 (theo giờ địa phương), khi có khoảng 100.000 pound acid acetic đã bị rò rỉ ra bên ngoài.

Khu vực công ty LyondellBasell Industries, ở La Porte, bang Texas. Ảnh: ogj.comMặc dù sau đó vụ rò rỉ đã nhanh chóng được ngăn chặn nhưng đã khiến 2 người thiệt mạng và 30 người khác phải nhập viện cấp cứu. Toàn bộ những nạn nhận này đều là công nhân tại cơ sở sản xuất của công ty.

Cũng theo ông Vandersnick, vụ rò rỉ này không gây ảnh hưởng ra không khi bên ngoài cơ sở sản xuất. Trong khi đó, các chuyên gia kiểm soát ô nhiễm đã có mặt tại hiện trường để giám sát không khí.

Hiện, nguyên nhân của vụ việc đang được tiến hành điều tra làm rõ./.


(Nguồn: VOV/Theo Tân Hoa xã)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img